HỘI LHTN VIỆT NAM
​Đồng Nai: Tổ chức thành công 02 Đại hội điểm cấp huyện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Cập nhật 13/05/2019 16:07

Trong 03 ngày 11, 12 và 13/5/2019, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo tổ chức thành công 02 Đại hội điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.của huyện Long Thành (trong 02 ngày 11, 12/5/2019 tại Hội trường Huyện ủy, với sự tham gia của 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 25.000 hội viên toàn huyện) và huyện Định Quán (trong 01 ngày 13/5/2019 tại Hội trường huyện với sự tham gia của 150 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10.600 hội viên toàn huyện)

Điểm chung của cả 02 Đại hội là việc trước khi diễn ra Đại hội, toàn thể Đại hội đã viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà. Trong phiên làm việc thứ Nhất, Đại hội đã hiệp thương Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 07 anh, chị; Đoàn Thư ký gồm 03 anh, chị; thảo luận đóng góp ý kiến Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2024; Văn kiện Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII. Trong nhiệm kỳ 2019 -  2024, Hội LHTN Việt Nam huyện tiếp tục triển khai Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Chương trình “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”; đồng thời triển khai thêm Chương trình “Đồng hành với thanh niên”.

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Long Thành lần thứ VII đã hiệp thương 37 anh, chị vào Ủy ban Hội huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Và tại Đại hội hiệp thương trực tiếp tại Đại hội anh Huỳnh Thành Đạt - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Hội huyện khoá VI tiếp tục làm Chủ tịch Ủy ban Hội khoá VII; phiên họp thứ Nhất đã hiệp thương 02 Phó Chủ tịch và Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra; hiệp thương Đoàn đại biểu huyện Long Thành dự Đại hội Đại biểu cấp tỉnh gồm 19 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

ĐH Huyện Long Thành.jpg
Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Long Thành

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán lần thứ V đã hiệp thương 31 anh, chị vào Ủy ban Hội huyện khoá V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Và tại Đại hội hiệp thương trực tiếp tại Đại hội anh Nguyễn Minh Thắng - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Hội huyện khoá IV tiếp tục làm Chủ tịch Ủy ban Hội khoá V; phiên họp thứ Nhất đã hiệp thương 02 Phó Chủ tịch và Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra; hiệp thương Đoàn đại biểu huyện Định Quán dự Đại hội Đại biểu cấp tỉnh gồm 15 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

ĐH Huyện Định Quán.jpg
Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán

Điểm mới của Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Long Thành là trước phiên làm việc thứ Hai của Đại hội (ngày 12/5), Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nhiều hoạt động sôi nổi như: giới thiệu các gương thanh niên tiên tiến trên địa bàn; triển lãm các sản phẩm của hội thi thiết kế mô hình thủ công trại và cổng trại; trưng bày các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương; Chung kết Hội thi nhóm nhảy hiện đại; biểu diễn nghệ thuật đường phố của các CLB, tổ, đội, nhóm trên địa bàn. Bên cạnh đó, cũng trao các nguồn lực cho thanh thiếu nhi như: tặng 01 căn Nhà Nhân ái cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Hiệp, 13 suất học bổng và 05 xe đạp cho các em thiếu nhi.

Điểm mới của Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 là việc triển lãm sách tuyên truyền về biển đảo Việt Nam, triển lãm các mô hình, sản phẩm tiêu biểu của các cơ sở Hội; ra mắt Câu lạc bộ Nhạc công huyện Định Quán (trực thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện) và tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội.

Được biết, Ủy ban Hội tỉnh Đồng Nai chỉ đạo 02 đơn vị Đại hội điểm cấp huyện với mô hình tổ chức Đại hội trong 02 ngày và trong 01 ngày để rút kinh nghiệm và chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động bên lề để chào mừng thành công Đại hội.

Lâm Lâm​