HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Nhơn Trạch: Ngày hội đọc sách huyện Nhơn Trạch năm 2019 Chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”
Cập nhật 22/04/2019 09:28

Từ xa xưa, cha ông ta đã coi việc đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, với việc hình thành các tủ sách là con đường tích lũy tri thức, hình thành và phát triển văn hóa đọc. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực chủ yếu góp phần quan trọng để thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Qua các năm thực hiện, Ngày hội đọc sách do Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong Đoàn viên, hội viên thanh niên, học sinh, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức, khẳng định vị thế quan trọng của sách trong xã hội.

Sáng ngày 20/4/2019 tại trường THPT Phước Thiền, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện và Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”. Đến tham dự có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện và các đơn vị Lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện cùng trên 1000 đoàn viên, hội viên, đội viên học sinh tham dự. Đây là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh giá trị của sách, văn hóa đọc; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh hoạt động sưu tầm nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, quảng bá sách. Trong chương trình Ban tổ chức cũng đã trao tặng 3000 quyển sách và 2000 bộ sách giáo khoa cho thư viện các trường và các em học sinh khó khăn.

hinh 2435345345345.jpg
Các đại biểu chụp hình kỉ niệm tại chương trình

Đến với Ngày hội đọc sách năm nay, bạn đọc huyện Nhơn Trạch được tiếp cận với hơn 1.000 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam; Sách về chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam; Tài liệu, sách về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh… do Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện, Hội đồng Đội huyện, Ban Tuyên giáo huyện, Thư viện Căn cứ 696 Hải quân, Thư viện Đoàn trinh sát số 2 – Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cung cấp.

* Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo, Biên giới đất liền Việt Nam cho Thanh thiếu nhi huyện Nhơn Trạch năm 2019

Sáng ngày 20/4/2019, tại trường THPT Phước Thiền, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Đoàn Trinh sát số 2 – Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chủ quyền Biển đảo, Biên giới đất liền Việt Nam cho Thanh thiếu nhi huyện Nhơn Trạch năm 2019. Đến với Hội nghị có đồng chí Báo cáo viên Thượng tá Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy -  Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 2 – Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và trên 300 đoàn viên, hội viên thanh niên tham dự.

Tại hội nghị, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, Thanh niên đã được phổ biến một số nét cơ bản về lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hải quân nhân dân Việt Nam, Cảnh sát Biển Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với Quân chủng Hải quân, Cảnh Sát Biển nói chung và đối với Đoàn Trinh sát số 2 – Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng. Đồng thời Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch cũng tổ chức triển lãm các tranh, bản đồ, sách về chủ quyền Biển, Đảo Việt Nam cho Đoàn viên thanh niên biết và nắm rõ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình54444.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình

Qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên Thanh niên về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam cũng như trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Đồng thời cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt đối với lực lượng đoàn viên, thanh niên, thế hệ tương lai của đất nước./.

Sỹ Hùng