HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: Hội nghị Ký kết bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú và đoàn viên trung kiên năm 2019 giữa Thành Đoàn Biên Hòa và cấp ủy cơ sở Đảng 30 phường, xã; Khối THPT và Khối Cơ quan Công ty xí nghiệp – Lực lượng vũ trang
Cập nhật 22/04/2019 09:01

Vừa qua,  Ban Thường vụ Thành Đoàn Biên Hòa đã tổ chức hội nghị ký kết bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú tú và đoàn viên trung kiên năm 2019 giữa Thành Đoàn Biên Hòa và cấp ủy cơ sở Đảng 30 phường, xã; Khối THPT và Khối Cơ quan Công ty xí nghiệp – Lực lượng vũ trang tại hội trường Thành ủy Biên Hòa. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Quang Vinh - Ủy viên thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra tỉnh Đoàn Đồng Nai, đồng chí Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, văn phòng Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo ban ngành đoàn thể thành phố và hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên.

hinh 1234234234.JPG
Tổng quan hội nghị ký kết bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú và  đoàn viên trung kiên năm 2019 giữa Thành Đoàn Biên Hòa và cấp ủy cơ sở Đảng 30 phường, xã; Khối THPT và Khối Cơ quan Công ty xí nghiệp – Lực lượng vũ trang

Tại chương trình, hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết 10 năm qua, Thành Đoàn Biên Hòa đã ký kết bàn giao danh sách 3.839 đoàn viên cảm tình Đảng và 3.063 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng 30 phường, xã; khối trường học và khối Cơ quan Công ty xí nghiệp lực lượng vũ trang, qua đó Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn đã giới thiệu sang Đảng 3.650 đoàn viên ưu tú (hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu Tỉnh Đoàn giao), qua đó có 2.394 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản việt Nam (đạt tỷ lệ 65.59% so tổng số giới thiệu), nâng tổng số đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt Đoàn đến cuối năm 2018 là 2.276 đồng chí. Với những kết quả nêu trên, các cấp bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Biên Hòa đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ cho Đảng.

Tại hội nghị, cũng đã tổ chức ký kết bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú năm 2019 giữa Thành Đoàn Biên Hòa và cấp ủy Đảng 30 phường, xã, khối THPT và Khối CQCTXN-LLVT. Hoạt động này, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức đoàn trong việc phát hiện bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam". Đồng thời, tạo nên phong trào thi đua sổi nổi trong lao động, học tập, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ để phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong cán bộ đoàn viên, thanh niên. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp ký kết bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Cũng trong dịp này, Ban thường vụ Thành Đoàn tổ chức tổng kết tháng thanh niên thành phố Biên Hòa năm 2019, qua đó khen thưởng 39 tập thể và  49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng thanh niên năm 2019.

hinh 22342wer32.JPG

Khen thưởng các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng thanh niên năm 2019.