​Nhơn Trạch: Tin tổ chức phát động thực hiện mô hình “30 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác”
Cập nhật 19/04/2019 16:06

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) đồng thời, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024;

Sáng 19/4/2019, tại Hội trường Huyện ủy Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức lễ phát động thực hiện mô hình “30 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác” đến tham dự có đồng chí Bùi Văn Tuội – Phó trưởng ban Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện đoàn và trên 60 đồng chí cán bộ đoàn trong toàn huyện về tham dự.

Trong buổi lễ, đồng chí Trần Hoàng Sự - HUV Bí thư Huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện đã phát động đến cán bộ Đoàn – Hội – Đội,  đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện cùng tham gia thực hiện mô hình “30 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác”, đồng thời phát động hội thu đợt 1 kết quả đã đóng góp được 17.045.000 đồng.

Mô hình “30 ngày tiết kiệm mừng sinh nhật Bác” sẽ được thực hiện từ ngày 19/4/2019 đến ngày 19/5/2019, kết quả của mô hình thu được sẽ được dùng để thực hiện 10 công trình thanh niên dự kiến trị giá trên 250 triệu đồng.

Thông qua cuộc phát động giúp cho thanh thiếu nhi hiểu rõ hơn về đức tính tiết kiệm của Bác và góp sức trẻ của mình thực hiện những công trình, phần việc cụ thể cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương hoàn thành một số nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội;

HINH 3dfgfdgdfgdg.jpg
Các đồng chí Tham dự lễ phát động đóng góp đợt 1

Đây là mô hình mới của Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch nhằm tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

*Phát động cuộc thi viết Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị huyện Nhơn Trạch năm 2019

Sáng 19/4/2019, tại Hội trường Huyện ủy Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng Đội huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức lễ phát động tổ chức cuộc thi viết Tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lý luận chính trị huyện Nhơn Trạch năm 2019;

HINH 5sdfdsfserwer.jpg
Quang cảnh lễ phát động

Cuộc thi được phát động tới 100% các cơ sở Đoàn, Hội, Đội  trực thuộc tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện nhà; giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới. Từ đó cán bộ Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, thanh niên có thể vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn lao động, công tác, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hiến kế cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Cuộc thi gồm 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận, được diễn ra từ ngày 19/4/2019 đến 10/5/2019, tổng kết trao giải vào ngày 19/5/2019. Đây là hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhơn Trạch nhằm tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sỹ Hùng