Đồng Nai: Lễ ký kết phối hợp hoạt động với Viettel Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2022
Cập nhật 19/04/2019 09:46

Nhằm huy động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai phấn đấu, rèn luyện bản thân; tạo môi trường cho thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua đó góp phần h trợ phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên và Viettel trên địa bàn tỉnh; đóng góp tích cực vào hoạt động an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai. Ngày 18/4/2018, tại Hội trường Trung tâm Viettel Đồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Viettel Đồng Nai tổ chức Lễ ký kết phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 – 2022.

Theo đó, 02 đơn vị sẽ phối hợp hoạt động trên các nội dung chính như:

1. Xây dựng và triển khai game trực tuyến “Việt Nam mến yêu”: phối hợp xây dựng cuộc thi trực tuyến với nội dung tuyên truyền về lịch sử Việt Nam, địa phương Đồng Nai, văn hoá dân tộc, gía trị tư tưởng Hồ Chí Minh, truyền thống của Đoàn – Đội; qua đó góp phần bồi đắp lòng yêu nước, lối sống đẹp, có ích trong thanh thiếu nhi tỉnh nhà. Hình thức cuộc thi được tổ chức dưới dạng trả lời câu hổi tương tác theo khung giờ trực tiếp của chương trình/ hoặc thi theo hình thức Chatbox trên ứng dụng Facebook.

2. Xây dựng và triển khai ứng dụng đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên: phối hợp xây dựng ứng dụng cho học sinh, sinh viên tham gia các khoá học kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng khởi nghiệp từ xa một cách tiện lợi, hiện đại nhằm bồi đắp, trau dồi cho học sinh sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành những thanh niên toàn diện hơn, tạo ra được nhiều giá trị hơn cho sự phát triển xã hội.

b99e89db4c8ba9d5f09a.jpg
Đại diện 02 đơn vị thực hiện kí kết

3. Các hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp, lập nghiệp trong sinh viên: Viettel Đồng Nai tham gia những chương trình khảo sát do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức nhằm cập nhật những yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên mới tốt nghiệp hoặc người lao động; Viettel Đồng Nai hỗ trợ giới thiệu diễn giả tham gia chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và hướng dẫn những kỹ năng cần thiết cho sinh viên khởi nghiệp hoặc tham gia phỏng vấn tuyển dụng; Viettel Đồng Nai hỗ trợ nguồn lực cho các hoạt động lan toả phong trào khởi nghiệp trong sinh viên; ưu tiên hỗ trợ những dự án khởi nghiệp của sinh viên trên địa bản tỉnh nếu có nội dung và phương thức triển khai phù hợp theo yêu cầu của công ty.

4. Phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội: phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người có công với cách mạng, thanh niên công nhân và người lao động nhập cư…; Viettel Đồng Nai xem xét hỗ trợ nguồn lực để Đoàn Thành niên triển khai xây dựng cầu dân sinh, các công trình thắp sáng ngõ hẽm góp phần xây dựng Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh.

5. Các vấn đề khác: Viettel Đồng Nai hỗ trợ về nền tảng công nghệ trong việc tổ chức các hoạt động của tổ chức Đoàn (hội họp trực tuyến, phần mềm quản lý…); Định kỳ hằng năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Viettel Đồng Nai rà soát ký kết chương trình phối hợp hoạt động cụ thể theo năm; tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị để chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm các giải pháp, các mô hình mới hỗ trợ thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Xuân Diệu