GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
​“Ngày pháp luật” đang dần thấm sâu vào đời sống của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thị xã Long Khánh
Cập nhật 28/03/2019 14:18

Sáng ngày 28/3/2019 Ban CHQS TX. Long Khánh tổ chức sinh hoạt “Ngày Chính trị và văn hóa tinh thần”, “ Ngày pháp luật” quí I/2019. Về dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tx. Long Khánh và hơn 140 đồng chí cán bộ, chiến sĩ.

Buổi sinh hoạt là dịp để thông tin định hướng tư tưởng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ chiến sĩ giải quyết các vấn đề nảy sinh, những vướng mắc của cán bộ chiến sĩ; đồng thời quán triệt, giáo dục nâng cao nhận thức, quản lý chặt chẽ đối với cán bộ, chiến sĩ nhằm chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị.

55.png
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - Chính trị viên Ban CHQS thị xã Long Khánh phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Trong những năm qua, LLVT tỉnh nói chung và LLVT Tx Long Khánh nói riêng thực hiện và duy trì tốt nền nếp “Ngày Chính trị và văn hóa tinh thần”, “Ngày pháp luật” định kỳ mỗi tháng 1 ngày. Với các chủ đề, nội dung và hình thức phong phú, những hoạt động trên đã bám sát các hoạt động về quân sự, quốc phòng; hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, các sự kiện của đất nước. Có thể nói, “Ngày Chính trị và văn hóa tinh thần”, “Ngày pháp luật” đang dần thấm sâu vào đời sống của cán bộ, chiến sĩ; trở thành một hoạt động chính trị trong đời sống tinh thần của LLVT thị xã; góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương; tăng cường trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, chiến sĩ; đấu tranh tiêu cực, lãng phí trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đồng thời là dịp để phát huy dân chủ, vân động, thu hút cán bộ, chiến sĩ, đảng viên trẻ và quần chúng nhân dân tham gia hoạt động xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương...

Văn Chinh