ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nhà thiếu nhi tỉnh: Tổ chức tham quan bảo tàng tại Thành phố Hồ Chí Minh
Cập nhật 25/03/2019 14:53

Nằm trong chương trình hoạt động của hội trại “Tiến bước lên Đoàn” lần IV năm 2019, sáng ngày 24/3, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức cho 100 em trại sinh đến tham quan Bến cảng Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Tại mỗi bảo tàng, các em được nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp, quá trình tham gia đấu tranh giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bác Tôn Đức Thắng.

Các em chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tận mắt nhìn tranh ảnh hiện vật, lắng nghe các cô hướng dẫn viên giới thiệu từng bức ảnh, từng hiện vật, các em càng thêm tin yêu kính phục con người, đạo đức, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bác Tôn Đức Thắng. Những buổi sinh hoạt ngoại khoá như thế này thật ý nghĩa và bổ ích. Qua đó, giúp các em thêm tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của đất nước, hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Tôn Đức Thắng.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động của chương trình “Hành trình đến với Bảo tàng” do Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đăng Khoa