HỘI LHTN VIỆT NAM
​Đồng Nai: Lễ kết nạp hội viên mới và công bố Quyết định thành lập Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc
Cập nhật 25/03/2019 14:05
           Sáng ngày 25/3/2019, tại trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai và trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc phối hợp tổ chức Lễ kết nạp 222 hội viên mới và công bố Quyết định thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc (là ngôi trường Công giáo đầu tiên và duy nhất trên cả nước hiện nay). Quá trình xúc tiến vận động thành lập Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Hòa Bình – Xuân Lộc được diễn ra với nhiều giai đoạn:

Đầu tháng 3/2018, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi, gặp gỡ Ban Giám hiệu nhà trường để bàn về việc thành lập tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc và được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu cũng như của Linh mục Nguyễn Văn Uy - Hiệu trưởng Nhà trường.

Trao các quyết định kết nạp hội viên.JPG
Trao các quyết định kết nạp hội viên

Để giới thiệu cho các bạn học sinh, sinh viên toàn trường về tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tháng 4/2018, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh đã phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông”; tại Ngày hội, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh đã tặng 10 phần học bổng (mỗi phần trị giá 1.500.000đ) cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường; vận động Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh tặng 10 phần quà cho các em học sinh có người thân bị tử vong, tai nạn khi tham gia giao thông; vận động Công ty Honda Hòa Bình Minh tặng 20 phần quà cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt. Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tuyên truyền về an toàn giao thông như: tập huấn lý thuyết và thực hành thi bằng lái xe Hạng A1; phiên tòa giả định “tuyên truyền về an toàn giao thông”; Hội thi Dân vũ “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”; Game Show “An toàn giao thông - Mọi lúc, mọi nơi”.

Tháng 11/2018, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Phòng công tác học sinh, sinh viên khảo sát tình hình thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn trường; tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền về tổ chức Hội LHTN Việt Nam; phát phiếu đăng ký tham gia tổ chức Hội LHTN Việt Nam và tiếp nhận, tổng hợp các phiếu đăng ký. Đồng thời, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh đã làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường để thống nhất về nhân sự lâm thời Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc.

Qua quá trình vận động thành lập Hội đã đạt được những kết quả cơ bản như sau: tính đến tháng 02/2019, Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận 222 thanh niên viết đơn tự nguyện tham gia tổ chức Hội; thống nhất với Ban Giám hiệu Đề án thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc và chỉ định Ủy ban Hội lâm thời gồm 17 anh, chị. Trong đó, có 01 Chủ tịch; 02 Phó Chủ tịch và 14 Ủy viên.

Ủy ban Hội lâm thời ra mắt.JPG
Ủy ban Hội lâm thời ra mắt

Đến hôm nay ngày 25/3/2019, được sự thống nhất giữa Ủy ban Hội tỉnh và Ban Giám hiệu nhà trường, dưới sự chứng kiến của quý vị đại biểu khách quý, các anh, chị hội viên thanh niên, Ủy ban Hội tỉnh đã tiến hành Lễ kết nạp hội viên mới và công bố Quyết định thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc.

Trong quá trình chuẩn bị, Ủy ban Hội tỉnh cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai và Ban Giám hiệu trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban Hội tỉnh thực hiện công tác của mình.

Xuân Diệu