ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
Long Thành: Sôi nổi các hoạt động ngày hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn
Cập nhật 24/03/2019 15:44

Từ ngày 20-26/3/2019, Hội đồng đội huyện Long Thành phát động các Liên đội trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn phối hợp chương trình công nhận chương trình Rèn luyện đội viên và giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo bằng các hoạt động vui tươi, bổ ích.

Trong ngày 21/3/2019, Liên đội trường TH và THCS Tri Thức đã phối hợp tổ chức điểm ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn cho hơn 200 thiếu nhi tham gia với những nội dung như: tổ chức múa đồng diễn sân trường, phần thi rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử về tổ chức Đội, các anh hùng lịch sử, Bác Hồ kính yêu và quân đội nhân dân Việt Nam, phần thi xé dán tranh cổ động, tuyên truyền về biên giới, hải đảo, phần thi thực hành dấu đi đường trên giấy và tổ chức các trò chơi vận động, trò chơi dân gian dành cho thiếu nhi, kết quả đã trao 18 giải thưởng cho các chi đội tham gia tốt các hoạt động. Hội đồng Đội huyện tổ chức họp giao ban công tác đội và phong trào thiếu nhi tháng 3, triển khai hoạt động trọng tâm trong tháng như hội thi tin học trẻ cấp huyện, liên hoan thiếu nhi Long Thành, hội thu phong trào kế hoạch nhỏ, phát động tham gia tích cực hội thi hùng biện tiếng anh cấp tỉnh và viết bài dự thi giải thưởng thắm sắc khăn hồng....

374eaa12dcff3ea167ee.jpg
Hoạt động tại chương trình

Cũng trong dịp này có 3 đơn vị cũng đã tổ chức tốt ngày hội như: Liên đội THCS Bình An tổ chức ngày hội gắn với công nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên, TH Trần Quốc Toản tổ chức hoạt động vui chơi và hội thao, THCS Long Thành tổ chức hoạt động hội trại dành cho học sinh, đội viên....các hoạt động diễn ra trong không khí sôi nổi và vui tươi, hứa hẹn một mùa thanh niên nhiều dấu ấn, thực hiện tốt đợt phát động thi đua “Thiếu nhi Long Thành nhớ lời Di chúc, theo chân Bác” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm di chúc Bác Hồ.

Kiều Trang