HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Long Khánh: Lễ khởi động tháng thanh niên năm 2019
Cập nhật 14/03/2019 13:39

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và Tháng Thanh niên năm 2019. Sáng ngày 09/3/2019, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Khởi động Tháng thanh niên năm 2019. Với chủ đề “Tuổi trẻ Long Khánh tình nguyện vì cộng đồng”.

Chương trình được tổ chức tại xã Xuân Tân với sự tham dự của đ/c Vũ Văn Khanh – Phó Ban Phong Trào Tỉnh đoàn, đ/c Phạm Văn Hoàng – UVTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đ/c Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể thị xã, lãnh đạo xã Xuân Tân cùng hơn 800 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã Long Khánh. Trong chương trình, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã vận động mạnh thường quân trao tặng “đường hoa thanh niên” tại 09 xã trên địa bàn thị xã với 1800 cây hoàng yến tổng trị giá trên 45 triệu đồng, vận động các nguồn lực trong đoàn viên thanh niên khối cơ quan hành chính sự  nghiệp trao tặng công trình thanh niên với 07 phần học bổng xe đạp và 20 phần quà cho trẻ em nghèo trị giá 15 triệu đồng. 100% Đoàn cơ sở tham gia ký kết đăng ký thực hiện công trình thanh niên năm 2019 trong tháng thanh niên. Dịp này, Đoàn khối kinh tế thị xã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền báo vệ môi trường cho nhân dân và đoàn viên thanh niên.  Cuối chương trình đoàn viên thanh niên thị xã đồng loạt tham gia các hoạt động dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, bóc xóa quảng cáo rao vặt không đúng quy định trên tuyến đường thanh niên tự quản với chiều dài 1000m tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch đẹp cho địa phương.

VTL00246.JPG
Tặng quà tại lễ khởi động

Trong Tháng Thanh niên 2019, các cấp bộ Đoàn từ thị xã đến cơ sở phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động, sáng tạo của tuôir trẻ, thi đua lập thật nhiều thành tích kỷ niệm 88 năm ngày thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

* Công trình thanh niên "chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024"

Sáng ngày 09/03/2019 BTV xã Đoàn Xuân Tân tổ chức lễ Khởi công công trình Thanh niên năm 2019 chào mừng Đại hội HLHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024 tuyến đường bê tông đường số 16  ấp Nông Doanh xã Xuân Tân. Buổi lễ có sự tham dự của đ/c Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ cùng các đ/c lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của thị xã và các bạn ĐVTN cùng với bà con nhân dân xã Xuân Tân cũng về tham dự lễ.

Công trình Thanh niên tuyến đường bê tông tại đường số 16, ấp Nông Doanh, xã Xuân Tân là công trình do nhân dân đường số 16 tự nguyện đóng góp kinh phí thực hiện, dài 600m  rộng 5m, độ dày 10cm với tổng trị giá công trình là 500 triệu đồng.

Thông qua công trình thanh niên sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia đóng góp thực hiện công trình thiết thực nhằm phục vụ dân sinh lâu dài. Đặc biệt là các công trình xã hội hoá giao thông, góp phần cùng với địa phương phát triển kinh tế- xã hội, chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân theo tinh thần xây dựng phường văn minh đô thị.

Hoạt động tại buổi lễ

Ngoài ý nghĩa trên công trình lần này còn có ý nghĩa thiết thực Chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Khánh Nam