HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đoàn TN Quân sự tỉnh: “Ngày Chủ Nhật xanh” - Hành động nhỏ, Ý nghĩa lớn
Cập nhật 11/03/2019 18:57

Đoàn quân sự tỉnh/Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai Chấp hành nghiêm Kế hoạch số 207-KH/TĐTN-BPT ngày 01/3/2019 của Ban Chấp hành tỉnh đoàn Đồng Nai về tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019. Được sự nhất trí của Đảng ủy-Thủ trưởng Phòng Chính trị. Sáng ngày 10/03/2019 Đoàn quân sự tỉnh đã tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” tại khuôn viên Công trình Thanh niên/Bộ CHQS tỉnh. Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" do Đoàn thanh niên làm nòng cốt đang tạo được sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn LLVT tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Trợ lý Thanh niên/Phòng Chính trị/Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai cho biết: Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề "Tuổi trẻ Đồng Nai tình nguyện vì cộng đồng", 100% các tổ chức cơ sở Đoàn LLVT tỉnh tổ chức đồng loạt "Ngày chủ nhật xanh" với các phần việc, hoạt động cụ thể, góp phần tạo cảnh quan môi trường xung quanh đơn vị, doanh trại, trên những tuyến đường, luôn đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp. Tạo không khí, môi trường thoáng mát, trong lành. Với phương châm "Ở đâu có rác là ở đó có đoàn viên, thanh niên", cứ đến ngày chủ nhật hàng tuần, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên LLVT toàn tỉnh lại ra quân tổng dọn dẹp vệ sinh môi trường, cắt tỉa các cành cây, hoa; Phối hợp với đơn vị kết nghĩa ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường khu phố, khu vực công sở, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, phát quang bụi rậm, nạo vét khơi thông, thu gom chai lọ, rác thải trên các tuyến đường... "Ngày chủ nhật xanh" được cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng rãi. Từ các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc cho đến các chi đoàn quân sự Ban CHQS huyện, thị xã, thành phố. Với mong muốn góp một phần công sức bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Hình ảnh cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên LLVT tỉnh đã để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng  nhân dân. Tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ...

3047765ff9661b384277.jpg
Chụp ảnh lưu niệm tại hoạt động

"Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của tất cả cán bộ, chiến sĩ và người dân. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng, đường phố rác chất chồng lên nhau, Ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng... thì "Ngày chủ nhật xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa, đài phát thanh của cơ quan, đơn vị, địa phương, tuổi trẻ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên toàn LLVT tỉnh cần phát huy tốt hơn nữa trong việc đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động cán bộ, chiến sĩ và bà con Nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

"Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình...", "Ngày chủ nhật xanh" như một bức thông điệp mà tuổi trẻ LLVT tỉnh Đồng Nai muốn nhắn nhủ đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân toàn tỉnh Đồng Nai.

Văn Chinh