GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
​Đồng Nai: Ngày hội đọc sách “Sách – Người bạn của thanh niên” và “Thanh niên với biển đảo quê hương”
Cập nhật 02/03/2019 14:50

Sáng ngày 02/3/2019 tại trường THPT Võ Trường Toản, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, trong khuôn khổ Ngày đoàn viên cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội đọc sách tại 02 khu vực với chủ đề “Sách – Người bạn của thanh niên” và “Thanh niên với biển đảo quê hương”.

Ngày hội có gần 1.000 đầu sách các thể loại: Thanh niên với Bác Hồ, Hỏi – Đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam, xây dựng bản lĩnh Thanh niên thời đại mới, thời thanh niên của Bác Hồ, các thể loại sách khởi nghiệp,….đã thu hút trên 500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia đọc sách.

18c8703f191efb40a20f.jpg
Đoàn viên, thanh niên tham gia đọc sách tại Ngày hội

Đây là hoạt động ý nghĩa được Tỉnh đoàn tổ chức nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Thông qua ngày hội nhằm góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho thanh thiếu nhi, đồng thời, đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen tốt cho thế hệ trẻ trong thời đại bùng nổ thông tin từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay.

Hà Hà​