HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​​Đồng Nai: Giao ban công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Cập nhật 12/02/2019 14:48

Sáng 12/02/2019, tại phòng họp cơ quan Tỉnh đoàn đã diễn ra Hội nghị giao ban Đoàn tham gia công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chủ trì tại Hội nghị có đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh đoàn; Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Cùng các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn trên địa bàn tỉnh.

4a303f6f9031726f2b20.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện 11 huyện, thị, thành Đoàn đã lần lượt báo cáo công tác chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân 2019 về: công tác tuyên truyền truyền thống đấu tranh anh hùng cách mạng của đất nước và dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, của Lực lượng Công an Nhân dân; tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên của đơn vị; công tác chuẩn bị, vận động quỹ “Vì người bạn tòng quân”, các nguồn lực xã hội nhằm chăm lo cho đoàn viên, thanh niên nhập ngũ; đồng thời báo cáo các khó khăn còn gặp phải tại địa phương, đơn vị từ đó có các đề xuất, kiến nghị để chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển quân năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Nhàn đã giải đáp các thắc mắc, kết luận các vấn đề nêu lên tại Hội nghị, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng đoàn viên thanh niên nhập ngũ; hội trại cần mang không khí vui tươi, sinh động, thu hút thanh niên; cần có sự phối hợp với chính quyền tại địa phương để tổ chức thành công và đảm bảo các nội dung đề ra,…

Được biết, chỉ tiêu giao quân 3 cấp của Đồng Nai năm 2019 là 2.700 chỉ tiêu Nghĩa vụ Quân sự. Theo đó, Hội trại tòng quân năm 2019 sẽ diễn ra trong 02 ngày 20 - 21/02/2019, thực hiện công tác giao nhận quân vào sáng 21/02/2019. Năm nay, đơn vị huyện Cẩm Mỹ là đơn vị được Quân khu chọn làm điểm trong công tác tuyển quân và Hội trại tòng quân năm 2019.

Trần Lý