HỘI LHTN VIỆT NAM
​Biên Hòa: Nhộn nhịp Phố Ông đồ thành phố Biên Hòa xuân Kỷ Hợi 2019
Cập nhật 31/01/2019 21:00

Ngày 28/01/2019, Ủy ban Hội thành phố Biên Hòa tổ chức khai mạc Phố ông đồ, đón khách vui xuân Kỷ Hợi năm 2019. Phố Ông đồ” thành phố Biên Hòa năm nay được bố trí tại công viên phường Quyết Thắng. với các gian hàng được bố trí để các “ông đồ” trổ tài thư pháp. Các ông đồ đều đến từ Câu lạc bộ Thư pháp Việt trực thuộc ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa.

Những gian hàng với hình ảnh ông đồ thoăn thoắt cho chữ thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp vào ngày Tết. Những câu, chữ ngày xuân như: Lộc, Phát, Chúc mừng năm mới, Phát tài phát lộc, Vạn sự như ý, Tấn tài tấn lộc, Vinh hoa phú quý…được viết rất điêu luyện.

hinh 1hjkhjk.jpg
Một số hình ảnh phố ông đồ tại công viên phường Quyết Thắng

“Phố Ông đồ” không chỉ là nơi vui chơi, xin chữ đầu năm, trải nghiệm thư pháp, thưởng lãm tranh mà còn là nơi có không gian đậm chất văn hóa Việt. Xin chữ những ngày xuân đến mang nhiều ý nghĩa văn hóa, thể hiện sự trọng chữ nghĩa, mong muốn có được may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà. Năm nay, phố ông đồ sẽ diễn ra từ ngày 28/01 đến ngày 2/2 (tức 28 Tết).

* Thăm hỏi và chúc tết trụ trì Chùa Viên Giác nhân dịp tết nguyên đán xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 30/1/2019, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Bí thư Thành đoàn dẫn đầu đoàn công tác, đến thăm, tặng quà tết chức sắc tôn giáo tại chùa Viên Giác. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp tết nguyên đán xuân Kỷ Hợi 2019.

Tại đây, đồng chí Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh đến các hoạt động của bạn trẻ nhằm tăng cường sự đoàn kết dân tộc, đồng thời cảm ơn Trụ trì chùa Viên Giác – thầy Thích Thiện Mỹ - thành viên Ủy ban Hội thành phố đã động viên hướng dẫn tăng ni, phật tử, đồng bào công giáo tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, gắn đạo với đời và theo tinh thần phụng đạo yêu nước đặc biệt là công tác gắn kết thanh niên lương -  giáo, góp phần xây dựng thành phố Biên Hòa và đất nước giàu mạnh.

hinhhgfhfgh 2.jpg
Lãnh đạo cơ quan Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam thành phố thăm hỏi và chúc tết trụ trì chùa Viên Giác  Thầy Thích Thiện Mỹ nhân dịp tết nguyên đán xuân Kỷ Hợi 2019.

Bí thư Thành Đoàn Biên Hòa cũng mong muốn chư tăng, phật tử, đồng bào công giáo tiếp tục các hoạt động phật sự “tốt đời đẹp đạo” góp phần xây dựng, phát triển đất nước,  cũng như chung tay chăm lo cho thế hệ trẻ và xây dựng TP theo hướng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Minh Anh