HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đoàn khối CCQ Tỉnh: ​Trên 300 phần quà chăm lo cho đồng bào nghèo trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019
Cập nhật 31/01/2019 20:55

Sáng ngày 30/01/2019, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp cùng Hội Cựu Chiến binh khối tổ chức đợt trao tặng 130 phần quà Tết trị giá 65 triệu đồng cho hội viên Hội Cựu Chiến binh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Giới - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Đào Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Huyện Cẩm Mỹ, đồng chí Vy Hoài Vũ – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn khối, Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí là cán bộ, đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí hội viên Hội Cựu chiến binh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cẩm Mỹ.

cham lo tet 2.jpg
Đồng chí Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối trao quà cho các Hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn huyện Cẩm Mỹ

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 05-KH/HCCB-ĐTN ngày 09/01/2019 giữa Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh khối và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức đợt công tác xã hội tặng quà Tết năm 2019 nhằm góp phần chăm lo cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh khối và Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức vận động các cơ quan, cấp ủy các đơn vị trực thuộc khối và triển khai vận động trong hội viên và đoàn viên thuộc khối cùng chung tay thực hiện chương trình. Với tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái của dân tộc, các cơ quan, cấp ủy các đơn vị trực thuộc khối và toàn thể cán bộ, hội viên và đoàn viên thuộc khối đã tích cực, tham gia đóng góp thực hiện chương trình đầy nghĩa trên, góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân và động viên về mặt tinh thần để bà con vui Xuân đón Tết.

cham lo tet 3.jpg
Đồng chí Vy Hoài Vũ – Bí thư Đoàn khối trao lì xì cho các cô chú bán vé số dạo trên địa bàn Thị trấn Long Thành trong chương trình “Xuân yêu thương”
cham lo tet 4.jpg
Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nguyên – huyện Thống Nhất
cham lo tet 5.jpg
Đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí trong chương trình “Xuân tình nguyện” 2019

Ngoài ra, trong nửa đầu tháng 01 năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn khối đã phối hợp tổ chức 02 đợt trao tặng 25 suất quà cho đối tượng thanh niên công nhân nghèo không có điều kiện về quê đón Tết trên địa bàn huyện Trảng Bom và 100 phong bao lì xì cho bà con nhân dân đang bán vé số dạo trên địa bàn huyện Long Thành. Tổng giá trị của 02 đợt trao quà là  22,5 triệu đồng. Ở cấp cơ sở, các cơ sở Đoàn tích cực thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, các cơ sở Đoàn tiêu biểu như Đoàn cơ sở Bệnh Đa khoa Thống Nhất,  Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh, Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh … đã chủ động tổ chức được trên 20 đợt công tác xã hội với nhiều hoạt động chăm lo Tết như: thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, “Hội thi gói bánh chưng, bánh tét”, “Tết xa quê”, “Vui đón Tết cùng bệnh nhân”, “Văn nghệ Mừng xuân”, khám bệnh phát thuốc miễn phí…, tổng trị giá các hoạt động gần 800 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của đoàn viên thanh niên, bệnh nhân và đồng bào nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguyễn Lộc