HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Sôi nổi Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024
Cập nhật 22/01/2019 17:49

* Trảng Bom: Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Sông Trầu khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024​

Sáng ngày 20/01/2019, tại Hội trường UBND xã Sông Trầu, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Sông Trầu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Sông Trầu khoá V, nhiệm kỳ 2019 – 2024, đây cũng là 1 trong 3 đơn vị vinh dự được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Trảng Bom chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Đến dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, Thường trực Ủy ban Hội huyện, Thường trực Đảng ủy xã Sông Trầu, các anh, chị là Chủ tịch Ủy ban Hội các xã – thị trấn cùng 55 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Sông Trầu đã đạt được những kết quả đáng trân trọng như: phát triển được 634 hội viên mới nâng tổng số hội viên hiện nay 1.845 đạt tỷ lệ tập hợp 46,3%; thành lập mới 06 chi hội khu vực nhà trọ với 250 hội viên; phối hợp vận động hội viên thanh niên tham gia hiến máu với 160 đơn vị; tổ chức các hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” thu gom được hơn 10 tấn rác thải các loại, bóc xóa hơn 1.000 biển quảng cáo, bê tông hóa được gần 15km đường giao thông nông thôn; trao tặng gần 2.000 suất quà và học bổng cho hội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng; phối hợp xây dựng 03 căn nhà nhân ái cho hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong đó tập trung công tác giáo dục chính trị cho hội viên thanh niên trong tình hình mới và thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

quang cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Sông Trầu.jpg
Quang cảnh Đại hội

Đại hội đại biểu Hội LHTN VIệt Nam xã Sông Trầu khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã hiệp thương chọn cử Ủy viên Ủy ban Hội xã gồm 17 anh, chị; hiệp thương chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra và Đoàn đại biểu chính thức, dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Trảng Bom lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, anh Lương Trọng Quỳnh tiếp tục tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên xã Sông Trầu nhiệm kỳ 2014 – 2019.

* Biên Hòa: Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam phường Tân Hiệp nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 20/1/2019, Hội LHTN Việt Nam phường Tân Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019-2014. Đây là địa phương đầu tiên khối phường, xã tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới.

Đến dự Đại hội, có Đ/c Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa; Đ/c Vũ Thanh Nam – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội Đồng nhân dân phường Tân Hiệp; Đ/c Lương Minh Chí – Chủ tịch UBND phường Tân Hiệp, đại diện các ban ngành, đoàn thể của phường và 70 đại biểu chính thức của Đại hội.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Hội LHTN Việt Nam phường Tân Hiệp đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên”...qua đó, đã cụ thể hóa các cuộc vận động và chương trình bằng những hoạt động thiết thực, phù hợp với tính chất địa bàn và đặc điểm của thanh niên đô thị. Công tác vận động thanh niên thi đua rèn luyện được chú trọng. Các hoạt động an sinh xã hội đã khơi dậy và phát huy lòng nhân ái, tính xung kích tình nguyện của thanh niên. Công tác tuyên truyền cho hội viên, thanh niên về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phòng chống các âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch được thực hiện tốt với nhiều nội dung phong phú, đa dạng như tọa đàm, hội thi, hành hương về địa chỉ đỏ…Nhiệm kỳ qua, Hội đã điều động 40 đợt ra quân hỗ trợ xây dựng văn minh đô thị và NTM, với 450 lượt cán bộ, thanh niên tham gia chỉnh trang vườn hộ, xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân phường.

hinh xczxcsdasd2.jpg
Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ phường Tân Hiệp đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, Hội LHTN phường quyết tâm xây dựng thế hệ thanh niên Tân Hiệp thời kỳ mới giàu lòng yêu quê hương, đất nước, có bản lĩnh chính trị vững vàng; có trí tuệ, thể lực, kỹ năng thành thạo, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Thanh niên phường nỗ lực cống hiến sức lực, góp phần xây dựng địa phương đạt chuẩn đô thị văn minh, xây dựng thành phố Biên Hòa ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 13 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN phường nhiệm kỳ 2019 – 2024 và hiệp thương 6 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa lần thứ X nhiệm kỳ 2019-2024. Tính đến nay có 02 đơn vị tổ chức điểm của thành phố Biên Hòa đó là phường Tân Hiệp và THPT Nguyễn Trãi.

Cao Phong, Minh Anh