ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Xuân Lộc: Tổ chức điểm cấp huyện Ngày hội trải nghiệm và sáng tạo tại trường TH Quang Trung
Cập nhật 21/01/2019 10:04

Ngày 18/01/2019, Hội đồng đội Huyện Xuân Lộc tổ chức điểm cấp huyện Ngày hội trải nghiệm và sáng tạo tại trường TH Quang Trung, có 52 anh, chị giáo viên - TPT Đội trên địa bàn huyện và hơn 450 em đội viên, nhi đồng trường TH Quang Trung tham gia.

Ngày hội diễn ra sôi nổi và thiết thực với các hoạt động: Các em tham gia trải nghiệm “Gói và nấu Bánh Chưng”; làm hoa giấy “Hoa Ly Bằng Giấy”; làm bánh in Phục Linh; chương trình sáng tạo “Trang Trí Tượng”; chương trình “Phiên Chợ Quê” thưởng thúc các món ăn dân dã như Bánh Bò, Bánh Ít, Bánh Bột Lọc, Xúc Xích Chiên, Chè đậu xanh…tham gia các trò chơi dân gian kéo Co, Thảy Vòng Vịt, Đi Cầu Khỉ, Nhảy Bao Bố...

20852281a70c44521d1d.jpg
Quang cảnh Ngày hội

Ngày hội sẽ là hành trang để giáo dục kỹ năng sống đầy bổ ích, thói quen, kỹ năng làm việc nhóm để các em tiếp bước ở ngày mai, luôn hướng về một tương lai tươi sáng, thông qua hoạt động trải nghiệm đã tạo sự thân thiện, đoàn kết giữa giáo viên - học sinh, giữa các em học sinh với nhau.

* Đại hội đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên ViệtNam trường THPT Xuân Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 17/01/2019, tại Hội trường trường THPT Xuân Lộc, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trường THPT Xuân Lộc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam trường THPT Xuân Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, đây cũng là 1 trong 7 đơn vị vinh dự được Ban Thư ký Hội tỉnh Đồng Nai chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Đến dự Đại hội, có Đ/c Trần Phạm Quốc Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Đ/c Phạm Thanh Kiên - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Xuân Lộc; Đ/c Nguyễn Thiện Bình - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; Đ/c Võ Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thống Nhất; cùng các anh chị đại diện Văn phòng Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai; các đồng chí trong Thường trực Hội LHTN Việt Nam các trường THPT trên địa bàn huyện và 100 đại biểu chính thức của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường đã phát triển 2.750 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn trường lên 1.588 hội viên, đạt tỉ lệ tập hợp 100% thanh niên trong độ tuổi; tổ chức các hoạt động tình nguyện, các hoạt động ra quân “chiến dịch mùa hè xanh”, các đợt “ra quân dân vận”, Tết trồng cây 19/5”, Giờ Trái đất, gắn với việc thực hiện phong trào“Ngày thứ 7 tình nguyện”“Ngày Chủ nhật xanh” qua các hoạt động đã vận động được các mạnh thường quân được 150 triệu đồng thu hút 12.356 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên và học sinh tham gia; trao tặng 500 suất học bổng, 350 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tổng trị giá 480.000.000đ; vận động 300 hội viên tham gia hiến máu, tổ chức được 50 buổi định hướng nghề nghiệp, 30 buổi tư vấn tuyển sinh cho hội viên, thanh niên ở các trường Đại học. Kết quả có trên 10.000 lượt hội viên, thanh niên và học sinh tham gia. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong đó tập trung tập trung công tác giáo dục chính trị cho hội viên thanh niên trong tình hình mới và thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Văn nghệ tại Đại hội

Tại Đại hội đã hiệp thương chọn cử thành viên Ủy ban Hội trường THPT Xuân Lộc (gồm 11 thành viên). Đồng thời, tổ chức hiệp thương chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội và thành viên phụ trách công tác kiểm tra trực tiếp tại Đại hội. Theo đó, anh Phan Hoàng Duy tiếp tục tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường; Chị Trần Thị Mỹ Khánh, Chị Lê Thị Thùy Dương đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dịp này, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng Bằng khen cho tập thể Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT Xuân Lộc; bầu 15 anh, chị tham dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Xuân Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua.

Như Trà