HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Tân Phú: Tổng kết công tác Đoàn năm 2018, khởi động Năm thanh niên Tân Phú tình nguyện 2019
Cập nhật 17/01/2019 16:35

Sáng ngày 16/01/2019, tại Trung tâm BD Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tân Phú năm 2018; khởi động năm 2019 với chủ đề “Năm thanh niên Tân Phú tình nguyện”. Về dự cùng buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đ/c Huỳnh Phước Sang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú, cùng các đồng chí đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện.

Năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tân Phú đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các mặt công tác như: công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng, công tác giáo dục đạo đức, lối sống, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Thanh niên tình nguyện”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, chương trình “đồng hành với thanh niên trong học tập”, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần,…

Minh chứng rõ nét nhất, trong năm 2018, tổ chức Đoàn – Hội huyện Tân Phú đã được BTV Tỉnh đoàn, BTK UB Hội tỉnh đánh giá là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên.

Tại lễ tổng kết và khởi động năm 2018, tuổi trẻ Tân Phú đã được nghe các ý kiến chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đ/c Huỳnh Phước Sang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú với các nội dung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn năm 2018, đề ra các nhiệm vụ cần thực hiện và có kế hoạch cụ thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Lễ khởi động đã tổ chức ký kết giao ước thi đua trong 05 cụm thi đua và các đơn vị trực thuộc, tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc vận động “Mỗi đoàn viên thanh niên tham gia đề xuất 01 ý tưởng sáng tạo” do BTV Tỉnh đoàn phát động. Tại lễ khởi động, Cụm thi đua khối HCSN, LLVT đã vận động, mua tặng 06 thẻ BHYT cho thanh thiếu niên khuyết tật trên địa bàn huyện.

đc Huỳnh Phước Sang - Trao cờ thi đua đơn vị dẫn đầu các cụm thi đua năm 2018.jpg
Đ/c Huỳnh Phước Sang - Trao cờ thi đua đơn vị dẫn đầu các cụm thi đua năm 2018

Tại buổi lễ, BTV Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khen thưởng 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; BTV Huyện đoàn đã trao cờ thi đua dẫn đầu 05 cụm cho 05 tập thể Đoàn trực thuộc, tặng bằng khen cho 02 cụm thi đua có thành tích xuất sắc năm 2018, tặng giấy khen cho 06 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Thế Công