HỘI LHTN VIỆT NAM
​Nhơn Trạch: Đại hội đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên ViệtNam xã Phú Hội khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Cập nhật 10/01/2019 10:55

Sáng ngày 06/01/2019, tại Hội trường UBND xã Phú Hội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Phú Hội long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phú Hội khoá V, nhiệm kỳ 2019 – 2024, đây cũng là 1 trong 7 đơn vị vinh dự được Ban Thư ký Hội tỉnh Đồng Nai chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Đến dự Đại hội, có Đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Nương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang; Đ/c Phạm Sỹ Linh – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch; Đ/c Lê Minh Trí – chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy Nhơn Trạch; Đ/c Huỳnh Thành Đạt – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Bí thư Huyện đoàn Long Thành; Đ/c Trần Hoàng Sự - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Nhơn Trạch; Đ/c Lang Văn Út – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hội; cùng các anh chị đại diện Văn phòng Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai, tỉnh Tiền Giang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, đại diện UBND xã, các ban ngành, đoàn thể của huyện, xã và 60 đại biểu chính thức của Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Phú Hội tiếp tục giữ vững hoạt động, thu hút nhiều thanh niên tham gia vào tổ chức. Trong nhiệm kỳ đã phát triển 500 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 759, đạt tỉ lệ tập hợp 75% thanh niên trong độ tuổi, sinh hoạt tại 12 chi hội; tổ chức được 23 đợt ra quân nạo vét mương suối và phát hoang 05 km đường giao thông nông thôn; cùng với tổ chức thực Đoàn thực hiện 05 tuyến đường “Sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn” với số tiền 85.000.000đ; trao tặng 500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tổng trị giá 500.000.000đ; vận động 128 hội viên tham gia hiến máu, Phối hợp với Đoàn cơ sở xã sửa chữa 01 căn nhà cho 01 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (trị giá 10.000.000đ); xây dựng được 02 dự án vay vốn cho 28 HVTN vay với số tiền 1 tỷ đồng; thành lập câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi xã Phú Hội với 08 hội viên tham gia và làm ăn có hiệu quả; phối hợp với các ngành tư vấn giới thiệu, giải quyết việc làm và học nghề cho trên 150 lượt thanh niên và bộ đội xuất ngũ; vận động 210 HVTN học tập nâng cao trình độ,…Bên cạnh đó, UBH xã cũng xây dựng được các mô hình hoạt động hiệu quả: thành lập mới được 07 tổ chức Hội 215 hội viên, trong khu vực nhà trọ; Tổ chức sinh nhật cho hội viên “Vui cùng ngày sinh của bạn”; Giới thiệu 03 gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi nhận giải thưởng Lương Định Của (các năm 2014, 2015, 2016), thường xuyên tổ chức cho hội viên thanh niên học tập mô hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi; nhận phụng dưỡng chăm sóc các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã,….Qua các hoạt động sôi nổi trên đã thể hiện được vai trò và uy tín của tổ chức Hội Hội LHTN Việt Nam xã Phú Hội đối với thanh niên và xã hội.

Đồng thời, Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong đó tập trung công tác giáo dục chính trị cho hội viên thanh niên trong tình hình mới và thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Song song đó, Đại hội cũng kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên thanh niên xã Phú Hội hãy phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tích cực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Nhơn Trạch cùng nhau nâng cao diện mạo nông thôn mới”, góp phần xây dựng quê hương xã Phú Hội ngày càng giàu đẹp, văn minh; xứng đáng với danh hiệu anh hùng trong chiến đấu và anh hùng trong lao động.

Trong chương trình, Đại hội đã hiệp thương chọn cử thành viên Ủy ban Hội (gồm 9 thành viên). Đồng thời, tổ chức hiệp thương chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội xã trực tiếp tại Đại hội. Theo đó, anh Châu Thành Phương tiếp tục tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dịp này, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng Bằng khen cho tập thể Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phú Hội; UBND xã Phú Hội trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua.

Trước đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức cho các đại biểu tham dự Đại hội tiến hành dâng hương tại Đài liệt sĩ ghi công xã Phú Hội, tổ chức trưng bày các đặc sản Phú Hội và tổ chức các trò chơi vận động vui khỏe tạo không khí sôi nổi trước giờ khai mạc Đại hội.

Thiên Phúc