HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Lễ khởi động năm 2019 – Năm Thanh niên tình nguyện
Cập nhật 29/12/2018 17:04

Sáng ngày 29/12/2018, tại trường Tiểu học Hùng Vương, xã Hàng Gòn, thị xã Long Khánh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức chương trình lễ Khởi động năm 2019 với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện”.

Tại chương trình đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua giữa các cụm thi đua trực thuộc Tỉnh đoàn. Ngay sau đó là nghi thức trao nguồn lực cho thị xã Long Khánh gồm: 300 phần quà dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hàng Gòn, trao công trình thanh niên “Thắp sáng ngõ hẻm”, công trình thanh niên “1500 cây hoàng yến”, trao hệ thống lọc nước, 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao 01 nhà khăn quàng đỏ. Những nguồn lực trên nhằm phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lánh đùm lá rách”, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, chương trình “Em yêu nước sạch”…

Sau chương trình lễ khởi động là các hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa như: khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc miễn phí, tặng quà cho 300 người dân; hội nghị tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy cho 300 đoàn viên thanh niên; tọa đàm “Tuổi trẻ xây dựng văn hóa giao thông đô thị” cho 150 đoàn viên thanh niên; cấp đổi, cấp mới chứng minh nhân dân cho 300 người đân; tuyên tuyền rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng 500 cây hoàng yến; thực hiện công trình thanh niên “thắp sáng ngõ hẻm”; Phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh Xã hội tổ chức Hội thao "vững tin, hòa nhập công đồng" trong Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh Đồng Nai năm 2018​.

Nhấn chuông khởi động (2).JPG
Các đại biểu nhấn chuông khởi động

Cấp đổi CMND.jpg

Cấp đổi, cấp mới chứng minh nhân dân

Rửa tay.jpg
Tuyên tuyền rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh

Khám chữa bệnh phát thuốc.jpg
Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, vận động đoàn viên, thanh niên tình nhà tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xây dựng phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và xây dựng đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; tạo môi trường để đoàn viên thanh niên trên địa bàn trau dồi thực tiễn, gắn bó, chia sẻ cuộc sống với nhân dân; nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Đoàn, chương trình khởi động năm 2019 là dịp để mở ra một năm mới năng động của tuổi trẻ Đồng Nai tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, đem lại hiệu quả thiết thức trong công tác thanh niên của tỉnh nhà.

Hoàng Xuân Việt