HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai niệm vụ công tác năm 2019; họp mặt cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 29/12/2018 17:00

Sáng ngày 29/12/2018 tại Hội trường Tổng công ty Cao su Đồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai niệm vụ công tác năm 2019; họp mặt cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai sáng tạo”, năm 2018, các cấp bộ Đoàn tỉnh nhà đã tập trung xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ IX, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đến đông đảo đoàn viên, thanh niên; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên nhất là trong các phong trào hành động cách mạng, các mặt công tác của Đoàn.

Sang năm 2019, với chủ đề “Năm Thanh niên Đồng Nai tình nguyện”, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đồng Nai xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, các Kết luận, Kế hoạch đã được Ban Thường vụ, BCH Trung ương Đoàn khóa IX ban hành. Tổ chức các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó tập trung các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tổ chức phong trành thanh niên tình nguyện; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho thanh thiếu nhi học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, gải trí, nâng cao thể lực, kỹ năng thực hành xã hội; thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, nhất là trong các phong trào hành động cách mạng, các mặt công tác của Đoàn. Về công tác Hội năm 2019, với chủ đề “xây dựng Hội vững mạnh”, các cấp bộ Hội cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Sáng tạo khởi nghiệp”, thi đua tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm nhận các cong trình, phần việc thanh niên; triển khai hiệu quả Đề án Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2019 của Hội LHTN Việt Nam, chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 202, đề án thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2020 của Đoàn TNCS Hồ Chsi Minh, kế hoạch “hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2018 – 2023” của UBND tỉnh; tổ chức thành công Đại hội Hội các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII và Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trao cờ thi đua.JPG
Trao cơ thi đua cho các đơn vị

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao quà cho 22 đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn. Sau phần trao quà là lễ trao danh hiệu thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu thi cho các đơn vị cấp huyện và khối trực thuộc năm 2018 gồm:  trao cờ thi đua dẫn đầu cụm thi đua cho 05 đơn vị là: Huyện đoàn Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu, Đoàn TN Công an tỉnh, Khối các cơ quan tỉnh; trao Bằng khen đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc cho 11 đơn vị; trao danh hiêu thi đua công tác Hội và phong trào thanh niên cho các đơn vị cấp huyện năm 2018 gồm 03 đơn vị nhận cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu công tác Hội và phong trào thanh niên các cụm thi đua năm 2018” gồm: Huyện hội Nhơn Trạch, Long Thành, Vĩnh Cửu và 08 bằng khen đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc cho 11 Huyện hội.

Cũng tại chương trình đã trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho 30 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm 2018; khen thưởng 21 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

Tại dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã tuyên dương 12 công trình thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh, 24 công trình thanh niên tiêu biểu cấp huyện và 16 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu cấp cơ sở năm 2018; khen thưởng của Trung ương Đoàn cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Hoàng Xuân Việt