ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nhà thiếu nhi tỉnh: Ngày hội “Em tập làm chiến sỹ” năm 2018
Cập nhật 24/12/2018 10:27

Chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018); 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018). Sáng ngày 21/12/2018, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã tổ chức Ngày hội “Em tập làm chiến sỹ” dành cho 750 em đang theo học tại các lớp năng khiếu bán trú. Trong chương trình buổi lễ, Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa dành cho các đồng chí Cựu Chiến binh, bộ đội xuất ngũ đang công tác tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

ngay hoi 3.jpg
Các đại biểu chụp ảnh với các em thiếu nhi tại ngày hội.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động: thực hiện nghi thức chào chờ, múa tập thể “Em bé giải phóng quân”, trò chơi lớn “Em tập làm chiến sỹ” nhằm tái hiện lại những trận đánh của thế hệ cha anh trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Thông qua hoạt động này, nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi hiểu rõ hơn bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

*Tỉnh Đoàn Đồng Nai tặng Nhà Thiếu nhi khu vui chơi trị giá 50 triệu đồng

Sáng 23/12/2018, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ bàn giao khu vui chơi và chương trình nghệ thuật “Măng non đất nước tiếp bước cha anh” nhân kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai, 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 42 năm thành lập Nhà Thiếu nhi tỉnh.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đồng chí Nguyễn Cao Cường – UVTV Trung ương Đoàn  - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã phát biểu về ý nghĩa của công trình măng non trao tặng Khu vui chơi cho Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai và tặng hoa chúc mừng Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai tròn 42 tuổi.

anh 3.jpeg
Tỉnh Đoàn và Nhà Thiếu nhi tỉnh cắt băng khánh thành, mở bảng tên khu vui chơi

Khu vui chơi được Tỉnh Đoàn trao tặng trị giá 50 triệu đồng được đặt trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi tỉnh để phục vụ các em thiếu nhi đến học tập, sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Măng non đất nước tiếp bước cha anh". Theo đó, các em thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi đã được thưởng thức nhiều tiết mục ca, múa, aerobic, võ cổ truyền, biểu diễn trống, múa rối…do các CLB, đội, nhóm chuyên của Nhà Thiếu nhi tỉnh biểu diễn.

Bá Thông