HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Chương trình Ngày Pháp luật năm 2018
Cập nhật 10/11/2018 14:19

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11/1946 - 09/11/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Chương trình Ngày pháp luật 09/11 năm 2018 tại trường THPT Dầu Giây, huyện Thống Nhất với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình.

Đến tham dự chương trình, có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai cùng các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Thống Nhất; Ban Thường vụ các huyện thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Ngay sau chương trình khai mạc đã diễn ra các hoạt động cụ thể, thiết thực như: phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu pháp luật với chủ đề “Thanh niên với pháp luật” năm 2018; tham gia lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với chuyên đề “Tìm hiểu về Luật an ninh mạng 2018”; tham gia Phiên tòa giả định “Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ” do chi đoàn Viện Kiểm sát tỉnh, Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Đồng Nai tổ chức; đây là Phiên tòa giả định được dựa trên sự việc tai nạn giao thông có thật. Phiên tòa giả định là mô hình tuyên truyền Pháp luật được Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh Đồng Nai tổ chức thường xuyên và có tính tương tác cao đối với người tham dự. Trao tặng 20 nón Bảo hiểm cho các bạn học sinh tham gia trò chơi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ”. Ngoài ra, Ban tổ chức phát 1.000 tài liệu tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ đến các đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động.

Quang cảnh Lễ khai mạc chương trình

Chương trình “Ngày pháp luật” trong đoàn viên, thanh niên là hoạt động được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức thường kỳ hàng năm nhân Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Ngày 09/11. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đi cùng với việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật của đoàn viên thanh niên.

Hoàng Long