CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Đồng Nai: Trao Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người
Cập nhật 29/10/2018 15:10

Sáng ngày 29/10/2018, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần ôtô Trường Hải đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai cho anh Nguyễn Quốc Vũ Bảo​ (sinh năm 1995, trú tại thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã có hành động dũng cảm kịp thời cứu 02 người bị đuối nước tại Cống đập Bến Bổi, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quang Nam.

Sự việc diễn ra vào khoảng 10h30 ngày 14/10/2018, bà Huỳnh Thị Lý (trú tại phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được người con trai điều khiển xe máy chở qua cống đập Bến Bổi bắc qua một nhánh sông Bàn Thạch (thuộc phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quang Nam) thì không may bị rơi đồ dùng. Trong lúc dừng xe để nhặt đồ thì cả bà Lý và người con trai cùng chiếc xe máy bị rơi xuống dòng nước xoáy.

45041669_1846394168763188_7980037317433753600_n.jpg
Trao Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên tỉnh Đồng Nai cho anh Nguyễn Vũ Quốc Bảo

Lúc này, anh Nguyễn Quốc Vũ Bảo đang ngồi chơi gần cống đập Bến Bổi nghe tiếng kêu cứu. Khi anh Bảo chạy đến đã thấy bà Lý chìm dưới nước, con trai bà Lý đang vật lộn với dòng nước. Không suy nghĩ thiệt hơn, anh Bảo vội lao mình xuống nước cứu hai mẹ con. Tuy nhiên, do gặp dòng nước chảy xiết nên việc cứu hai mẹ con bà Lý rất khó khăn. Một số người câu cá gần đó chạy đến hỗ trợ, thả dây và dụng cụ xuống. Khoảng 10 phút sau, cả ba người cùng được kéo lên bờ an toàn.

Về phía gia đình anh Bảo, mẹ anh cho biết thêm: bản thân anh cũng thường xuyên hỗ trợ, cứu giúp người bị tại nạn giao thông khi gặp trên đường, có nhiều bữa đi về thấy con trai người đầy máu, bà hỏi thì anh Bảo cho biết mới đưa người bị tai nạn đi cấp cứu về.

Anh Bảo hiện là đang công nhân cơ khí tại xưởng Cắt gọt, Nhà máy Thaco Bus, Công ty cổ phần lắp ráp ô tô Chu Lai - Trường Hải. Hành động bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, dũng cảm cứu người của anh Bảo là một hành động dũng cảm, tấm gương đẹp để các bạn trẻ noi theo.​

Thành Long