CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh: Nguyễn Quốc Vũ Bảo – Gương đoàn viên dũng cảm cứu người
Cập nhật 24/10/2018 15:28

Trưa ngày 14/10/2018, bà Huỳnh Thị Lý (trú phường An Phú, TP Tam Kỳ) xuất viện sau khi điều trị gãy chân. Trên đường bà được con trai chở bằng xe máy về nhà, qua cống đập Bến Bổi bắc qua một nhánh sông Bàn Thạch thuộc phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, đồ trên xe bất ngờ bị rơi. Khi hai mẹ con dừng xe để nhặt đồ thì cả người và xe máy rơi xuống dòng nước xiết.

Lúc này, Nguyễn Quốc Vũ Bảo đang ngồi chơi gần cống đập Bến Bổi nghe tiếng kêu cứu. Khi Bảo chạy đến đã thấy bà Lý chìm dưới nước, con trai bà Lý đang vật lộn với dòng nước.Không suy nghĩ đến sự an toàn của bản thân, Bảo vội lao mình xuống dòng nước xoáy cứu hai mẹ con. Tuy nhiên, do gặp dòng nước chảy xiết nên việc cứu hai mẹ con bà Lý rất khó khăn. Một số người câu cá gần đó chạy đến hỗ trợ, thả dây và dụng cụ xuống. Khoảng 10 phút sau, cả ba người cùng được kéo lên bờ an toàn.

Nguyễn Quốc Vũ Bảo bên cống nước chảy xiết, nơi anh vừa cứu hai mẹ con thoát chết.jpg
Anh Nguyễn Quốc Vũ Bảo bên cống nước chảy xiết, nơi anh vừa cứu hai mẹ con thoát chết

Nguyễn Quốc Vũ Bảo là đoàn viên Xưởng hàn – Đoàn cơ sở Công ty CP Ô tô Trường Hải. Năm 2016, Vũ Bảo được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty CP Ô tô Trường Hải, trong thời gian công tác tại Công ty, Bảo luôn nổ lực trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh