ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nhà Thiếu nhi tỉnh: Dự hội nghị tổng kết hoạt động phía Nam năm 2018
Cập nhật 22/10/2018 10:22

Trong 02 ngày 18 và 19/10/2018 tại Bến Tre, Câu lạc bộ Nghiệp vụ các Nhà Thiếu nhi - Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam (gọi tắt là Câu lạc bộ) tổ chức Hội nghị tổng kết Câu lạc bộ nghiệp vụ các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam năm 2018.

Quang cảnh hội nghị thiếu nhi.jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã phối hợp với các đơn vị đăng cai tổ chức nhiều loại hình hoạt động thu hút sự tham gia của gần 4,8 ngàn thiếu nhi đến từ các Nhà thiếu nhi - Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh, thành phố, quận, huyện. Trong đó, có các hoạt động như: Liên hoan Phụ trách tài năng lần thứ VII tại tỉnh Phú Yên, Liên hoan Tiếng kèn Đội ta lần VIII tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Liên hoan Búp sen hồng lần thứ XXIV tại TP. Huế và Liên hoan các Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phía Nam lần III tại tỉnh Bình Định. Ngoài ra, các đơn vị cũng đã đóng góp tổng kinh phí 120 triệu đồng thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu” như xây dựng khu vui chơi ngoài trời cho thiếu nhi tỉnh Quảng Bình và Phú Yên. Các hoạt động sôi nổi nói trên đã tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc về thế mạnh (văn hóa - năng khiếu) của thiếu nhi ở mỗi vùng, miền. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi, giúp các em hình thành, phát triển và hoàn thiện nhân cách.

Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tham dự Hội nghị với 16 thành viên gồm Ban cố vấn, Ban Giám đốc và cán bộ nghiệp vụ của Nhà Thiếu nhi tỉnh và các huyện Long Thành, Thị xã Long Khánh. Tại hội nghị, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tham gia đóng góp kinh phí thực hiện công tác xã hội của CLB; tham gia đóng góp ý kiến thảo luận, kiến nghị điều chỉnh, bổ sung Hướng dẫn liên tịch số 15/HDLT-BTCTW-TƯĐTNCSHCM ngày 29-11-2002 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng và Ban Bí thư Trung ương Đoàn về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế của Nhà Thiếu nhi ở các địa phương. Sau hội nghị, Câu lạc bộ phía Nam và phía Bắc sẽ có văn bản chính thức gửi về Hội đồng Đội Trung ương để trình Ban Tổ chức Trung ương Đảng và Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát hành chính thức văn bản quy định về hoạt động Nhà Thiếu nhi toàn quốc trong giai đoạn mới.

Trước đó, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã đến viếng Khu tưởng niệm Nguyễn Thị Định, Lăng cụ Nguyễn Đình Chiểu, tham quan ngành nghề truyền thống, tham gia chương trình trải nghiệm “Cuộc sống quanh em” do Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức.

Đăng Khoa