HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Định Quán: Lễ ra mắt Chi đoàn phòng khám đa khoa Việt Hương
Cập nhật 22/10/2018 10:15

Ngày 14/10/2018 tại Hội trường Khối vận huyện, Huyện đoàn Định Quán tổ chức Lễ ra mắt Chi đoàn phòng khám đa khoa Việt Hương. Tham dự có sự hiện diện của đ/c Nguyễn Trung Ngươn – Trưởng ban dân vận Huyện ủy; đ/c Trần Thị Mỹ Phúc – Bí thư huyện đoàn; đ/c Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị phòng khám đa khoa Việt Hương; các đ/c Ủy viên Ban thưởng vụ Huyện đoàn, cùng 12 Đoàn viên thanh niên Chi đoàn phòng khám đa khoa Việt Hương.

Ra mắt Chi đoàn phòng khám đa khoa Việt Hương.jpg
Ra mắt Chi đoàn phòng khám đa khoa Việt Hương

Đây là cơ sở đoàn thứ 34 được thành lập trên địa bàn huyện. Chi đoàn phòng khám đa khoa Việt Hương được thành lập có 12 Đoàn viên. Sau khi được thành lập, Ban chấp hành chi đoàn sẽ thực hiện theo đúng Điều lệ Đoàn theo quy định, đồng thời thực hiện tốt các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác từ thiện xã hội như: tổ chức thăm hỏi, khám bệnh, phát thuốc cho các hộ gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cnahr khó khăn,…tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Ban thường vụ Huyện đoàn khởi xướng.

* Họp mặt truyền thống kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt  Nam ( 15/10/1956 – 15/10/2018)

Sáng ngày 15/10/2018 Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Định Quán long trọng tổ chức Lễ  kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt  Nam (15/10/1956 – 15/10/2018), tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, ngày hội thanh niên văn hóa các dân tộc thiểu số lần 2 năm 2018. Qua đó ôn lại truyền thống 62 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của tổ chức Hội LHTN Việt Nam, phát động trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi huyện Định Quán tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh đi trước, tích cực tham gia xây dựng huyện Định Quán giàu mạnh, văn minh. Tham dự có đ/c Nguyễn Thị Thanh Yên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn thị Diễm Châu – Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Thị Mỹ Phúc – Bí thư Huyện đoàn; đ/c Nguyễn Minh Thắng – Phó bí thư huyện đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện cùng các đ/c lãnh đạo, quý vị đại biểu và hơn 350 bạn đoàn viên, thanh niên, hội viên.

Tại buổi Lễ Ban Thường vụ huyện đoàn Định Quán đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn thanh niên cho 06 đ/c có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam.Trong lễ kỷ niệm này Ban Thường vụ huyện đoàn đã cùng Ủy ban Hội trao tặng giải thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân đạt giải trong hội thi trực tuyến các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và 6 bài học lý luận chính trị trong đoàn viên thanh niên với chủ đề “Ánh sáng soi đường” lần I năm 2018.Tổ chức tuyên dương 18 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018.

Khen thưởng tại lễ kỉ niệm.jpg
Khen thưởng tại lễ kỉ niệm

Sau phần Lễ, các hoạt động Hội diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo ĐVTN, Hội viên tham gia như: Hội thi thời trang các dân tộc Việt Nam; Hội thi các trò chơi dân gian; Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Thanh niên với văn hóa các dân tộc Việt Nam”. Cuối chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho 19 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hội thi./.

* Các hoạt động giao lưu với khối LLVT đóng chân trên địa bàn huyện Định Quán

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018). Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức các hoạt động trong thanh niên, đặc biệt là quan tâm đến thanh niên khối LLVT. Chiều ngày 15/10/2018, Ban thường vụ huyện đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa trong thanh niên khối LLVT, phát động trong thanh niên phong trào “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Khen thưởng tại giải đấu.jpg
 Khen thưởng tại hoạt động

Các hoạt động được diễn ra với các nội dung: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Ông Nguyễn Văn Thống tại tổ 4, ấp 6 xã Phú Lợi, huyện Định Quán, có con là chiến sỹ Nguyễn Duy Thanh – Thiếu úy chuyên nghiệp đang công tác tại Nhà dàn DK1, qua đó cũng tuyên truyền về chính sách hậu phương quân đội. Bên cạnh đó hoạt động còn được diễn ra sôi nổi với giải bóng chuyền giữa BCH Huyện đoàn, Đoàn cơ sở Công an huyện, Chi đoàn Quân sự huyện. Từ ý nghĩa của các hoạt động trên đã góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh và phát triển sự nghiệp văn háo, thể thao huyện nhà./.

Anh Thư