HỘI LHTN VIỆT NAM
​Long Thành: tổ chức Ngày hội Tôi yêu tổ quốc tôi và Lễ kỷ niệm 62 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam huyện Long Thành năm 2018.
Cập nhật 15/10/2018 16:10

Ngày 13/10/2018, ủy ban Hội huyện tổ chức Chương trình lễ kỷ niệm 62 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam huyện Long Thành năm 2018 và ngày hội Tôi yêu tổ quốc tôi huyện Long Thành năm 2018 được tổ chức tại UBND xã Long Phước, Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hiều – Phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Đồng Nai, cùng sự tham gia của 150 đàon viên, thanh niên, hơn 300 bà con nhân dân đến tham gia chương trình, đồng chí Huỳnh Thành Đạt - chủ tịch Hội LHTN VN huyện Long Thành đã phát biểu ôn truyền thống Lễ kỷ niệm 62 năm truyền thống Hội LHTN VN và phát động hưởng ứng Ngày công tác dân vận cùng hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện" với sức trẻ nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.

2c71941c7b209b7ec231.jpg
Quang cảnh lễ kỉ niệm

Chương trình đã mang đến nhiều hoạt động thiết thực dành cho đoàn viên, thanh niên và Bà con nhân dân: Phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 200 bà con nhân dân. Cấp đổi, mới CMND cho hơn 200 bộ hồ sơ mới, cũ, cấp lại...phối hợp trường Cao đăng Nghề Công nghệ cao Đồng Nai tổ chức sửa chữa điện cho 5 gia đình hộ nghèo. Tổ chức tuyên dương 5 CLB tổ đội nhóm, CLB xuất sắc, tuyên dương 5 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; 2 cá nhân thanh niên tôn giáo dân tộc tiêu biểu. Tuyên dương 2 đội hình, cá nhân hiến máu tình nguyện. Tuyên dương 2 thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi. Tổ chức sinh hoạt chủ điểm dành cho các câu lạc bộ tổ đội nhóm thuộc huyện Long Thành.

* Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm và triển khai Phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm huyện Long Thành năm 2018.

Ngày 9/10 Huyện đoàn tổ chức hội nghị sơ kết Đoàn tại Hội trường Huyện đoàn Long Thành, tham dự có đồng chí Lê Quang Vinh - uvtv, trưởng ban tổ chức Tỉnh đoàn tham dự. Trong buổi lễ, đồng chí Hà Lê Khánh - phó bí thư huyện đoàn đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai phương hướng 3 tháng cuối năm. Sau một năm tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2018, triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn cụ thể hóa bằng hành động và tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã mang đến nhiều kết quả tốt, phấn đấu thực hiện và đạt các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, tập trung tinh thần và nguồn lực thực hiện những nội dung còn lại để hoàn thành nhiệm vụ và công tác đánh giá cuối năm.

aede5781c3a823f67ab9.jpg
Quang cảnh hội nghị

Cũng trong dịp này huyện đoàn cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát và nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở để có hướng hỗ trợ kịp thời và tháo gỡ khó khăn còn tồn đọng. Trong hội nghị huyện đoàn cũng phối hợp công ty Điện lực Long Thành tổ chức tuyên truyền về giá điện và các hỗ trợ tiêu dùng cho đoàn viên, học sinh khi ở trợ, tuyên truyền đến các hộ nhà trọ không nâng mức giá tiền điện... Đồng chí Lê Quang Vinh đã tập huấn công tác khảo sát số liệu cơ sở và hướng dẫn hoàn thành bảng số liệu tổ chức Đoàn Hội cuối năm, đây là công tác quan trọng và cần thiết, đặc biệt dành cbo các bí thư mới nhận nhiệm vụ đầu kỳ. Đồng chí Huỳnh Thành Đạt đã phát biểu kết luận hội nghị và biểu quyết đi đến thống nhất các nhiệm vụ triển khai, đặc biệt tập trung chú trọng vào công tác đánh giá cuối năm trên bảng tiêu chí các cơ sở.

*Ngày hội An toàn giao thông năm 2018

Ngày 10-10-2018, Huyện đoàn Long Thành đã phối hợp cùng Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng Nai tổ chức ngày hội An toàn giao thông đã thu hút hơn 500 Đoàn viên thuộc cơ sở Đoàn huyện và Đoàn trường tham gia.

150e56734045a01bf954.jpg
Hoạt động tại ngày hội

Với các nội dung như: tuyên truyền Luật an toàn giao thông, Ký cam kết đảm bảo thực hiện tốt Luật An toàn giao thông tại các cơ sở Đoàn trực thuộc, hướng dẫn kỹ thuật lái xe an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách, hướng dẫn xử lý tình huống khi đi tham gia giao thông gặp chướng ngại vật và một số trò chơi hấp dẫn như đua xe máy chậm, chạy xe kỹ thuật lái xe xoay vòng cua, phanh gấp, xe thăng bằng... và trong chương trình tặng 100 mũ bảo hiểm đủ tiêu chuẩn cho đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình.

Kiều Trang