HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tỉnh Đồng Nai năm 2018
Cập nhật 11/10/2018 18:32

Trong ngày 11/10/2018, tại Hội trường Nhà hàng Cọ Dầu, thành phố Biên Hòa, Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tỉnh Đồng Nai năm 2018 với sự tham gia của 500 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Ngày hội đã diễn ra với nhiều nội dung sôi nổi như:

* Hội thi tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai sáng tạo đồng hành cùng hàng Việt”.

25 đội thi đã trải qua các phần thi hấp dẫn, bao gồm: Phần 1 là trắc nghiệm kiến thức cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tại phần thi này, tất cả các đội sẽ đồng loạt thi 1 lúc, mỗi đội (05 thành viên) tham gia trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm thi trực tuyến qua điện thoại smartphone. Thí sinh tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm theo dạng chọn đáp án A, B, C, D; thời gian tối đã để làm bài thi là 05 phút. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận kết quả và cập nhận trên Bảng xếp hạng.

IMG_01ádasd04.JPG
Phần thi số 1

Phần 2 là “thử tài trí nhớ”. Tại phần thi này, mỗi lượt thi sẽ có 06 đội tham gia. Mỗi lượt thi sẽ có 01 bộ đề gồm 10 hình ảnh về thương hiệu và sản phẩm hàng Việt lần lượt được chiếu trong 30 giây. Các thành viên trong đội sẽ ghi lại tên thương hiệu và sản phẩm mà mình ghi nhớ trên giấy do Ban tổ chức phát trong vòng thời gian 02 phút.

IMG_012sdsdsd6.JPG
Phần thi số 2

Phần 3 là “hiểu ý đồng đội”. Tại phần thi này, mỗi đội cử 02 thành viên tham gia; 02 thành viên sẽ chọn 01 bộ đề, mỗi bộ đề có 04 gợi ý trên màn hình. Trong thời gian 120 giây; 1 thành viên sẽ diễn tả bằng hành động hoặc lời nói (nhưng không được nói có từ gợi ý nào là tên sản phẩm) cho thành viên còn lại trả lời.

Thí sinh tham gia phần thi số 3

Phần 4 là sáng tạo slogan ấn tượng cho sản phẩm Việt với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai sáng tạo đồng hành cùng hàng Việt”. Tại phần thi này, mỗi đội sẽ chọn ngẫu nhiêm 1 hương hiệu, sản phẩm hàng Việt Nam. Trong thời gian 05 phút, đội sẽ thảo luận để đưa ra 1 câu slogan giới thiệu về sản phẩm đó. Sau 05 phút, Đội sẽ ghi ra giấy và trình bày câu slogan cho Ban Giám khảo.

Thí sinh tham gia phần thi số 4

Phần 5 là trưng bày sản phẩm “Tự hào hàng Việt”. Tại phần thi này, các đơn vị thực hiện trước khi khai mạc Hội thi. Ban Tổ chức đã sắp xếp, bố trí gian hàng trưng bày cho các đơn vị.

Các gian hàng trưng bày tại Ngày hội1.JPG
Các gian hàng trưng bày tại Ngày hội

Kết quả, đã có 04 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 02 giải Nhì, 01 giải Nhất đã được trao. Trong đó, giải Nhất đã thuộc về Đoàn trường Đại học Lạc Hồng.

* Triển lãm và Hội thi viết thư pháp với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Hội thi ghép tranh với chủ đề “Hội LHTN trong trái tim tôi”.

Cũng trong Ngày hội đã diễn ra Triển lãm và Hội thi viết thư pháp với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Hội thi ghép tranh với chủ đề “Hội LHTN trong trái tim tôi”. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 tác phẩm thư pháp có nội dung trình bày đẹp và ý nghĩa nhất để trao giải.

Các bạn đoàn viên hội viên thực hiện viết thư pháp

* Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018); Liên hoan và tuyên dương “Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm hoạt động hiệu quả” tỉnh Đồng Nai năm 2018.

Chiều cùng ngày đã diễn ra chương trình Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018); Liên hoan và tuyên dương “Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm hoạt động hiệu quả” tỉnh Đồng Nai năm 2018. Tại chương trình, các cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên đã được xem clip tranh cát ôn lại truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Tiếp đó, một số câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm hoạt động hiệu quả đã lên giới thiệu, trình bày về hoạt động câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm của mình.

Câu lạc bộ ảo thuật biểu diễn giới thiệu tại chương trình.JPG
Câu lạc bộ ảo thuật biểu diễn giới thiệu tại chương trình

Các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trên địa bàn tỉnh trong những năm qua luôn phát huy tinh thần xung kích, luân đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, bảo vệ môi trường, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; đồng thời là lực lượng nòng cốt hỗ trợ các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Nhằm ghi nhận và biểu dương những điều tốt đẹp đó và tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, Ban Thư ký Ủy ban Hội đã có quyết định tặng Bằng khen của Hội THTN Việt Nam tỉnh cho 28 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động hiệu quả trong công tác Đoàn kết Tập hợp thanh niên tỉnh Đồng Nai năm 2018.

Các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm được tuyên dương tại chương trình.JPG
Các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm được tuyên dương tại chương trình

Tuyên dương các cá nhân.JPG
Tuyên dương các cá nhân