HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Tích cực học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cập nhật 11/10/2018 18:05

Sáng ngày 09/10/2018, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong đoàn viên, thanh niên năm 2018 với sự tham gia của hơn 150 đoàn viên, thanh niên của đoàn khối.Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe báo cáo viên trình bày về các nội dung như: Một số điểm nổi bật trong tư tưởng Hồ Chí Minh về tiết kiệm, thực hành tiết kiệm với các vấn đề gồm Bản chất của tiết kiệmMục đích tiết kiệmNội dung tiết kiệmAi cần phải tiết kiệmCách thức thực hành tiết kiệmMột số điểm chính trong tư tưởng Hồ Chí Minh về chống lãng phí với các vấn đề gồm Các hình thức lãng phí cần phải chống, Nguyên nhân của lãng phí, Tác hại của lãng phí, Tầm quan trọng của chống lãng phí; Tấm gương mẫu mực Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiện, chống lãng phí với các nội dung gồm Tiết kiệm trong đời sống cá nhân để sử dụng cái tiết đó phục vụ tổ chức, đoàn thể, cách mạng, Tiết kiệm tiền của, thời gian của nhà nước, của cán bộ, nhân dân, Quan tâm nhắc nhở cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Kêu gọi mọi người thực hành tiết kiệm, chống lãng phí để xây dựng đất nước; thanh niên Việt Nam thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh gồm các nội dung: Tích cực học tập tư tưởng và tấm gương mẫu mực của Người về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý chí quyết tâm thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thanh thiếu nhi, Tích cực rèn luyện các phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính”, tạo lập các phong trào thi đua sôi nổi thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thanh niên, Gắn nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công việc chuyên môn của cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức Đoàn, HộiRèn luyện phong cách làm việc khoa học, có kế hoạch, sử dụng thời gian hợp lý, nêu cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi sinh hoạt cá nhân và ở nơi công cộng.

ff33b106ac384c661529.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Cũng trong cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn khối tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở” với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên.

72e3ad1eb020507e0931.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe báo cáo viên trình bày về các nội dung như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách làm việc khoa học, dân chủ, gần gũi trong đó tập trung vào phong cách làm việc khoa học, phong cách làm việc dân chủ, phong cách làm việc gần gũi quần chúng; tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách làm việc khoa học, tự chủ, độc lập suy nghĩ, không ngừng sáng tạo trong đó tập trung vào tạo lập phong cách diễn đạt gọn, rõ, có căn cứ cụ thể, hấp dẫn, xây dựng phong cách ứng xử đúng đắn, xây dựng phong cách nêu gương.

Thành Long