Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Đồng Nai: 01 thanh niên được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIII, năm 2018
Cập nhật 17/09/2018 14:15


         Ngày 10/9/2018, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2018 đã chọn ra 50 thanh niên tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ KHKT, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới để tuyên dương và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XIII, năm 2018. Tỉnh Đồng Nai vinh dự có 01 thanh niên được nhận Giải thưởng năm nay là anh Nguyễn Tiến Chương với mô hình “sản xuất các sản phẩm được chiết xuất từ trái Gấc”.

Anh Tiến Chương sinh năm 1984, hiện đang sinh sống tại tổ 10, ấp Núi Đỏ, xã Bàu Sen, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông. Bản thân anh luôn nghiên cứu, tìm hiểu về các loại cây trồng và nhận thấy Gấc là loại cây trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên tại địa phương nơi anh đang sinh sống và có các công dụng rất có ích cho người dân trong ẩm thực và y học. Hơn ai hết, bản thân anh hiểu và nhận thức được những khó khăn và trăn trở của người nông dân trong việc đầu tư cải tiến máy móc thiết bị, thực hiện cơ giới hóa nông nghiệp, nông thôn phục vụ cho nhu cầu lao động, sản xuất. Thông qua việc học tập, nghiên cứu thực tiễn, anh Chương đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ các mô hình làm giàu chính đáng của thanh niên, từ đó anh đã nảy sinh ý tưởng mở rộng quy mô sản xuất giống cây trồng này và nghiên cứu các sản phẩm hữu ích được tạo ra từ trái Gấc,

Sau đó, anh đã quyết tâm mạnh dạng đầu tư, thành lập Công ty TNHH Gấc Trọng Tín chuyên cung cấp các sản phẩm như tinh dầu Gấc nguyên chất, bột Gấc, màng Gấc sấy khô, hạt Gậc, kem dưỡng da thảo dược HaKi,... được chiết xuất từ trái Gấc. Cho đến nay, các sản phẩm của anh đã được các đối tác trong và ngoài nước tin tưởng và sử dụng, xuất khẩu ra các nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, châu Âu... Hiện tại Công ty của anh có 70 lao động tại địa phương, trong đó số lao động thường xuyên là 47 người và lao động mùa vụ là 23 người.

Nguyen Tien Chương 2.jpg
Anh Chương (người bên trái) cùng mô hình trồng gấc


Bằng sự đam mê, tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, tiếp thu kiến thức mới, anh Nguyễn Tiến Chương là điển hình cho thanh niên năng động, dám nghĩ dám làm và đã thành công khi làm giàu trên đất quê mình, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Lý

 ​

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập