HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống tội phạm trong đoàn viên, thanh niên về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới năm 2018
Cập nhật 17/09/2018 14:05

Từ ngày 05/9 đến 07/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức 03 hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống tội phạm trong đoàn viên, thanh niên về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới với sự tham gia của gần 600 đoàn viên thanh niên đến từ các khối trực thuộc, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại các lớp tập huấn, các bạn cán bộ, đoàn viên thanh niên được nghe Đại tá Trần Minh Thắng - Phó trưởng phòng An ninh nội bộ Công an tỉnh báo cáo các nội dung: Những nội dung cơ bản trong việc phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm như xâm hại trẻ em, mua bán người, ma túy, mại dâm…; Chiến lược về diễn biến hòa bình và phương pháp phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hinh xcvxcvxcvs1.jpg
 Quang cảnh của Hội nghị tập huấn

Cũng tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên cùng nhau ký cam kết thực hiện cuộc vận động “3 không với ma tuý” (không sử dụng; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm và tệ nạn ma túy).

Hinh 2xzcxzca.jpg
Các bạn đoàn viên thanh niên ký cam kết hiện cuộc vận động “3 không với ma tuý”

Hoạt động đã giúp nâng cao nhận thức và phát huy đoàn viên thanh niên tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Trần Lý