HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Cẩm Mỹ: Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội huyện Cẩm Mỹ năm 2018.
Cập nhật 10/09/2018 14:17

Nhằm trang bị lý luận, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong cán bộ làm công tác Đoàn - Hội trên địa bàn huyện, từ ngày 06/9/2018 đến ngày 11/9/2018 tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Cẩm Mỹ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội năm 2018. Đây cũng là dịp để cán bộ đoàn, đoàn viên, hội viên giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Hội.

xccxczxcsdsaxc.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tham gia lớp tập huấn các học viên đã được học tập các chuyên đề bồi dưỡng về lí luận chính trị như triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở” cho cán bộ Đoàn; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong đoàn viên, thanh niên​ Tuyên truyền về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; Ôn truyền thống đấu tranh kiên cường, dũng cảm của cựu tù chính trị trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở. Học tập các chuyên đề về công tác tổ chức xây dựng đoàn như công tác phát triển Đoàn viên - Hội viên; Hướng dẫn thực hiện chương trình Rèn luyện Đoàn viên, thực hiện cuộc vân động “Xây dựng Chi đoàn mạnh”;  Hướng dẫn công tác phân tích chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và Đoàn viên; Công tác kiểm tra - giám sát của Đoàn; Tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt làm công tác dân tộc tôn giáo.

7d00548b52c7b299ebd6.jpg
Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở”

Bồi dưỡng các chuyên đề mới như chuyên đề tác động của thời đại công nghệ 4.0 đối với đoàn viên thanh niên và hoạt động công tác đoàn hội hiện nay; kỹ năng nhận biết các thông tin nguy hiểm trên mạng xã hội; Những vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên, tập huấn.... Đặc biệt tại lớp tập huấn năm nay Ban Thường vụ huyện Đoàn đã đưa chuyên đề tập huấn kỹ năng tự vệ, thoát hiểm cho đoàn viên thanh niên vào nội dung đây là một chuyên đề mới và thiết thực đối với đoàn viên thanh niên.

Qua 05 ngày tập huấn các học viên đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Ban Tổ chức lớp đã trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho 87/115 đồng chí tham gia lớp; 28 đồng chí không được các giấy chứng nhận vì không đảm bảo thời gian tham gia lớp và tham gia học tập các chuyên đề.

*Thành lập Chi hội nhà trọ xã Bảo Bình và hỗ trợ đồng hành với thanh niên công chức, viên chức huyện Cẩm Mỹ năm 2018

Nằm trong Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên huyện năm 2018, Chào mừng Kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2018), vào lúc 17h00 ngày 11/9/2018 tạị khu nhà trọ tập thể xã Bảo Bình, Ban thường vụ Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam xã Bảo Bình tổ chức Lễ thành lập ra mắt chi hội nhà trọ xã Bảo Bình và tặng quà hỗ trợ đồng hành với thanh niên công chức, viên chức huyện Cẩm Mỹ 2018. Tham dự có đ/c Trần Hưng Sơn - Bí thư Huyện đoàn; anh Đàm Quốc Đạc – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; chị Nguyễn Bùi Lệ Thùy - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Bảo Bình và 15 hội viên/27 thanh niên là công nhân, viên chức đang ở trọ.

Tại đây, UBH huyện  và UBH xã Bảo Bình đã công bố quyết định thành lập chi hội thanh niên nhà trọ xã Bảo Bình với 15 hội viên thanh niên, anh Đậu Xuân Tiềm – giữ chức vụ chi hội trưởng và anh Trần Văn Tấn – giữ chức vụ chi hội phó. Tại buổi lễ Ban Thường vụ huyện đoàn đã trao tặng 3 phần quà hỗ trợ đồng hành với thanh niên công chức, viên chức trị giá 400.000đ/phần cho 3 thành viên chi hội có hoàn cảnh khó khăn.

Hình 1 Trao quyêt sđịnh thành lập chi hội nhà trọ xã Bảo Bình.jpg
Trao quyết định thành lập chi hội nhà trọ xã Bảo Bình

Thông qua việc thành lập chi hội nhằm tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên ở trọ xa nhà vào tổ chức hội LHTN Việt Nam, nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, các chi hội cũng là nơi đoàn kết, tập hợp thanh niên và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh. Quá đó, tạo động lực giúp đoàn viên thanh niên gắn bó với phong trào Đoàn - Hội và xây dựng tổ chức Đoàn - Hội tại địa phương ngày càng vững mạnh./.

Quốc Đạc