HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Thống Nhất: Hội thi thiếu nhi dân tộc lần thứ VII năm 2018
Cập nhật 10/09/2018 09:58

Thực hiện kế hoạch số 14-KHPH/ĐTN-PDT-PLĐTBXH-TTVH ngày 16 tháng 8 năm 2018 về tổ chức ngày hội thiếu nhi dân tộc lần thứ VII năm 2018 về tổ chức ngày hội thiếu nhi dân tộc năm 2018.

TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH DT THIỂU SỐ.jpg
Tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số khó khăn học giỏi năm 2018

Ngày 31/8/2018 tại TTVH huyện tổ chức Ngày hội thiếu nhi dân tộc cho 250 em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Trong ngày hội đã trao 500 suất quà tổng trị giá trên 75 triệu đồng. Ngày hội Thiếu nhi dân tộc lần thứu VII năm 2018 là dịp để các em học sinh khó khăn trên địa bàn giao lưu học hỏi, tham gia các trò chơi dân gian, đọc sách hè; Thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đối với thiếu nhi trên địa bàn huyện, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số.

* Diễn đàn đối thoại giữa Đảng, chính quyền với đoàn viên, thanh niên năm 2018

Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 gắn liền với các nội dung trọng tâm trong việc phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng của địa phương. Nhằm triển khai hiệu quả  các chương trình “Thanh niên sáng tạo, thanh niên  khởi nghiệp”, “Thanh niên Thống Nhất chung tay xây dựng nông thôn mới nang cao”,  nhằm giúp ĐVTN tiếp cận sát hơn với chủ trương, chính sách, cơ chế qua đó Cấp ủy và chính quyền địa phương cùng với tổ chưc Đoàn tháo gỡ vướng mắc, tạo những điều kiện tốt nhất cho Đoàn TN triển khai, thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Thực hiện kế hoạch số 40-KH/ĐTN ngày 7/8/2018 của Ban Thường vụ Huyện đoàn Thống Nhất về việc tổ chức diễn đoàn đối thoại giữa Đảng, chính quyền với đoàn viên, thanh niên năm 2018. Sáng ngày 06/9/2018 tại Hội trường UBMTTQ Việt Nam và các Đoàn thể huyện đã diễn ra diễn đàn đối thoại giữa Đảng, chính quyền với đoàn viên, thanh niên huyện Thống Nhất năm 2018 với 200 đoàn viên, thanh niên tham gia đối thoại.

dien dan dang voi thanh nien.jpg
Cấp ủy đảng, chính quyền đối thạo với Đoàn viên, thanh niên huyện Thống Nhất.

Tại diễn đàn đối thoại, cấp ủy đảng, chính quyền cùng đoàn viên, thanh niên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhu cầu thiết thực của  cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tại diễn đàn đối thoại xoay quanh các vấn đề: công tác đào tạo, quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đoàn viên thanh niên; Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, hội nhập quốc tế, nhu cầu vốn, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, thanh niên là bộ đội xuất ngũ, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên vùng tôn giáo, dân tộc; định hướng nắm bắt dư luận xã hội, vấn đề nông thôn mới nâng cao, sân chơi cho thiếu nhi, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối THPT. Tại diễn đàn đã trao danh sách 135 đoàn viên ưu tú, đoàn viên trung kiên cho đảng xem xét kết nạp.

Xuân Hải