CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Tân Phú: Anh Ngô Quốc Thân - Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, sản xuất kinh doanh giỏi
Cập nhật 29/08/2018 14:47

Là Bí thư Chi đoàn ấp Thanh Thọ 3 - xã Phú Lâm, đồng chí Ngô Quốc Thân luôn tích cực cùng đoàn viên, thanh niên trong ấp, xã tham gia các hoạt động phong trào, các hoạt động tình nguyện của Đoàn xã phát động, đồng thời là một đoàn viên, thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi.

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, không thi vào các trường đại học, cao đẳng để tiếp tục con đường học tập giống các bạn cùng trang lứa khác, Thân đã quyết định đăng ký học nghề sửa xe máy để có thể vừa tạo cho mình một cái nghề trong tay, cũng như thỏa niềm đam mê về xe của mình. Năm 2010 sau khi trang bị cho mình những kiến thức về nghề sửa xe, Thân quay về nhà mở tiệm sửa xe của riêng mình. Lúc đầu nhiều người chưa biết đến tiệm sửa xe Quốc Thân, nhưng sau một thời gian tay nghề được nâng lên cũng như với uy tín của mình, nhiều người dân đến sửa xe hơn, thậm chí là người dân ở các huyện khác cũng đến sửa. Với quy mô tiệm sửa xe chưa đến 30m2, nhưng tiệm lúc nào cũng đông khách. Thân cho biết thu nhập trung bình một tháng khoảng từ 15-18 triệu đồng.

Không những thế tiệm sửa xe của Thân đã nhận giúp đỡ cho nhiều thanh niên đến học nghề miễn phí, tận tình chỉ nghề và còn tạo thêm thu nhập cho các thanh niên đến học nghề từ tiền công sửa xe, trung bình khoảng 1,2 – 1,5 triều đồng một tháng.

dc ngô quốc thân cùng đoàn viên thanh  niên tham gia giải bóng đá do đoàn xã tổ chức.jpg
Thân cùng đội bóng của ấp tham gia giải bóng đá do Đoàn xã tổ chức

Vừa qua với sự nhiệt huyết, xung kích của mình, Thân đã được cấp ủy chi bộ, đoàn viên, thanh niên trong ấp tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn ấp Thanh Thọ 3. Trong vai trò là Bí thư chi đoàn, Thân luôn nêu cao vai trò trách nhiệm và nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đoàn xã phát động... Ngoài thời gian công việc, Thân tranh thủ những lúc ít khách cùng đoàn viên, thanh niên trong ấp đi dọn dẹp rác, phát quang cây cối, sơn gốc cây dọc tuyến đường của ấp; phát động tham gia thể dục thể thao bóng đá, bóng chuyền để thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt.

Văn Trương