Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nhà thiếu nhi: Vòng chung kết xếp hạng hội thi “Tiếng hát Vàng Anh” năm 2018
Cập nhật 28/08/2018 16:35

Tối ngày 25/8, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức vòng chung kết xếp hạng hội thi “Tiếng hát Vàng Anh” năm 2018. Đến tham dự vòng chung kết có đồng chí Võ Văn Trung  - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, lãnh đạo Nhà Thiếu nhi tỉnh và Nhà Thiếu nhi các huyện, thị xã Long Khánh cùng với 17 giọng ca xuất sắc nhất được lựa chọn từ 62 thí sinh ở vòng bán kết.

Tham gia vòng chung kết, mỗi thí sinh sẽ tham gia hát 02 bài hát tự chọn dành cho lứa tuổi thiếu nhi có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo, ca ngợi về công lao to lớn của Bác Hồ, của Đảng, tổ chức Đoàn, Đội, tình cảm với thầy cô, bạn bè…

anh 4 thva.JPG
Ông Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi trao thưởng cho các thí sinh ở bảng A

Kết quả, 3 giọng ca: Tống Vũ Trà My (TP.Biên Hòa, bảng A dành cho thí sinh có năm sinh từ 2010 - 2012), Vũ Tiến Dũng (TP. Biên Hòa, bảng B dành cho thí sinh có năm sinh từ 2006 - 2009), Lâm Hiểu Phương (huyện Long Thành, bảng C dành cho thí sinh có năm sinh từ 2003 - 2005) đã được trao giải Nhất ở mỗi bảng của hội thi. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh.


*Đẩy mạnh các hoạt động Kỹ năng sống trong hè 2018

       Sáng 26/8/2018, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động hè năm 2018, đồng chí Hồ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh và hơn 500 em học sinh, phụ huynh tham dự buổi lễ.

Với chủ đề hoạt động hè năm 2018 “Hè yêu thương – Em vui sáng tạo”, trong 3 tháng hè Nhà Thiếu nhi tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh thông qua việc tổ chức các chương trình: Học kỳ trong quân đội; trại hè Trải nghiệm để lớn khôn; tham quan và trải nghiệm tại Công viên nước Đầm Sen, Khu du lịch Bửu Long, siêu thị và xem phim…Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, pháp luật cho các em cũng được quan tâm. Đáng chú ý là ngoài giáo dục cho các em về các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; ý thức chấp hành pháp luật..., hè năm nay Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức cho 637 lượt em thiếu nhi tham quan, tìm hiểu về các địa danh, di tích lịch sử trong tỉnh.

Trong hè, Nhà Thiếu nhi đã tổ chức được 120 lớp năng khiếu, thu hút trên 4 ngàn học sinh tham gia; tiếp tục duy trì 25 câu lạc bộ, đội, nhóm chuyên của các khoa, với sự tham gia của gần 600 em thiếu nhi. Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi tỉnh còn chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong và ngoài tỉnh; chủ động tổ chức và phối hợp tổ chức được 9 hội thi ở các lĩnh vực, góp phần tạo sân chơi bổ ích, phát huy năng khiếu của các em thiếu nhi.

Đặc biệt, Nhà Thiếu nhi còn đạt nhiều giải thưởng cao khi tham gia các hoạt động trong khu vực, phía Nam, toàn quốc như Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ VIII năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Liên hoan Búp Sen Hồng các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ XXIV năm 2018 tại Thành phố Huế tỉnh Thừa Thiên Huế; Tham gia Giải bơi thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” toàn quốc năm 2018 tại thành phố Đà Nẵng; tham gia hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu…

anh5 tkh.JPG
 Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè 2018

Tại lễ tổng kết, các đội, nhóm chuyên, các em học sinh của các lớp năng khiếu theo sở thích đã biểu diễn báo cáo kết quả học tập và Ban Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh đã khen thưởng 93 tập thể và cá nhân tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè 2018.


*Hội thi “Sách – Người bạn thân yêu” năm 2018

Ngày 26/8/2018, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã tổ chức Hội thi “Sách – Người bạn thân yêu” năm 2018. Hội thi thu hút 40 thí sinh tham gia (cả hai khối tiểu học và trung học cơ sở) đến từ các huyện Long Thành, Xuân Lộc, Thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

Tại vòng 1, thí sinh tự chọn một cuốn sách mà mình yêu thích để đọc và thực hiện bài viết tóm tắt tác phẩm dưới dạng trả lời câu hỏi: Tên tác giả của tác phẩm? Tóm tắt nội dung của tác phẩm? Qua tác phẩm rút ra bài học gì? Nhận xét gì? Từ 40 thí sinh tham gia thực hiện bài viết tại vòng 1, Ban giám khảo đã chọn ra 12 thí sinh để tham gia vòng 2 thi thuyết trình và trả lời một số câu hỏi xoay quanh tác phẩm mà thí sinh vừa thực hiện.

anh thi sach.jpg
Bà Ngô Thị Hoàng Oanh, Giám đốc Nhà Thiếu nhi Đồng Nai trao giải thưởng cho các thí sinh khối Trung học cơ sở.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 12 giải gồm 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích cho cả hai khối tiểu học và trung học cơ sở. Giải nhất khối tiểu học đã thuộc về thí sinh Trịnh Như Châu, thị xã Long Khánh và giải nhất khối trung học cơ sở đã thuộc về thí sinh Hoàng Thị Ngọc Linh, huyện Xuân Lộc.

Hội thi “Sách – Người bạn thân yêu” được Nhà Thiếu nhi tổ chức hàng năm nhằm giúp các em có thói quen đọc sách, nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy, góp phần phát triển văn hóa đọc.

Đăng Khoa

 

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập