ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Khai mạc Lớp bồi dưỡng chức danh Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai năm 2018
Cập nhật 13/08/2018 15:38

Sáng ngày 13/8/2018 tại Trường Đại học Đồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phân viện miền Nam – Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tổ chức Khai mạc Lớp bồi dưỡng chức danh Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai năm 2018.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 13 ngày, từ ngày 13/8 đến ngày 26/8/2018 với các nội dung như: lý luận chung về công tác thiếu nhi và công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, đặc điểm tâm sinh lý thiếu niên và nhi đồng; công ước Quốc tế về quyền Trẻ em và chính sách pháp luật của Việt Nam liên quan đến trẻ em; nghiệp vụ công tác thiếu nhi, công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh, nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỹ năng tham vấn tâm lý học đường và giải tỏa áp lực học tập cho thiếu nhi; kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp cận và tổ chức hoạt động cho thiếu nhi; kỹ năng truyền thông trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; kỹ năng tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao cho thiếu nhi; kỹ năng tổ chức hoạt động trải nghiệm và sáng tạo cho thiếu nhi; kỹ năng tổ chức hoạt động trại, dã ngoại cho thiếu nhi; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX – những vấn đề trọng tâm trong công tác thanh thiếu nhi; kỹ năng thiết kế, tổ chức các hoạt động và phát triển phong trào thiếu nhi trong trường học.

e4423ab08c4a6d14345b.jpg
Quang cảnh buổi Khai mạc

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết, nâng cao khả năng tổ chức, triển khai thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; tạo môi trường cho Tổng phụ trách Đội các đơn vị được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các mô hình hiệu quả trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đội trong tình hình mới.

Thành Long