HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Tân Phú: Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội - Đội năm 2018
Cập nhật 09/08/2018 08:04

Trong 04 ngày 7-10/8/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp cùng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tân Phú tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn – Hội – Đội năm 2018. Tham gia tập huấn có 230 cán bộ Đoàn – Hội – Đội các cấp trên địa bàn huyện.

Tham gia tập huấn, các bạn học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng như: 6 bài học lý luận chính trị trong đoàn viên, thanh niên gắn với chủ nghĩa yêu nước, quá trình hình thành và phát triển chủ nghĩa yêu nước Việt Nam; thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước và những tác động đến tình hình kinh tế, chính trị, xã hội; chiến lược bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới; phương pháp tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội và tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; hướng dẫn xây dựng lực lượng nòng cốt, cốt cán chính trị nắm bắt tư tưởng, dư luận trong thanh niên; học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo – trách nhiệm – tiên phong – gương mẫu – sâu sát cơ sở; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tập huấn trang bị kỹ năng công tác thanh niên, công tác Đoàn – Hội – Đội, kỹ năng tuyên truyền, vận động thanh niên, kỹ năng tổ chức hoạt động thanh niên, …; công tác tổ chức của Đoàn, lao động của Bí thư Đoàn…

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội – Đội là một trong những nội dung quan trọng hàng năm được các cấp quan tâm, chú trọng thực hiện, trong đó công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ Đoàn - hội, nắm vững các lý luận chính trị, tình hình tư tưởng và các biến động xã hội, rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt Đoàn - Hội là vô cùng cần thiết đối với đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ huyện đoàn luôn đặt mục tiêu chung nhất là phát huy hơn nữa tính thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của Thanh niên trong thời kỳ mới.

Thế Công