HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Long Thành: Tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ Đoàn - Hội năm 2018
Cập nhật 08/08/2018 16:05
           Trong 3 ngày 27 - 29/7/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Đoàn - Hội huyện Long Thành năm 2018 thu hút trên 200 đoàn viên nòng cốt là các Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, chi đoàn ấp, chi đoàn trường học tham gia.

Nội dung tập huấn gồm phương pháp tổ chức sinh hoạt chi đoàn, triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên thời kỳ mới, quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp do Báo cáo viên đ/c Lê Quang Vinh - UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn trình bày; công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy HIV/AIDS, báo cáo về tình hình ATGT 6 tháng đầu năm 2018 do đồng chí trung tá Lê Huy Phương - Cán bộ trinh sát Đội cảnh sát kinh tế ma túy huyện Long Thành trình bày; nội dung về tình hình diễn biến hòa bình âm mưu lật đổ các thế lực thù địch trong và ngoài nước cho đoàn viên, thanh niên do đồng chí Trần Văn Công - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện trình bày; tập huấn kỹ năng tổ chức sinh hoạt trò chơi, kỹ năng nói trước tập thể do đồng chí Phạm Vinh Quang - Huấn luyện viên cấp I Trung Ương Hội trình bày, và chuyên đề Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp do Thầy Lưu Ngọc Liêm - Giảng viên trường Đại học Lạc Hồng, giám đốc công ty Lưu Gia Phát, thành viên Hội đồng tư vấn và khởi nghiệp Phía Nam giảng dạy; chuyên đề Nguồn gốc, quá trình hình thành và phát triển của tư tưởng Hồ Chí Minh do Báo cáo viên đồng chí Phan Thị Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trình bày.

da1d0e95da783b266269.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội là một trong những nội dung quan trọng hàng năm được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng, trong đó công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ Đoàn - Hội, nắm vững các lý luận chính trị, tình hình tư tưởng và các biến động xã hội, rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt Đoàn - Hội là vô cùng cần thiết đối với đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Huyện đoàn luôn đặt mục tiêu chung nhất là phát huy hơn nữa tính thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo của thanh niên trong thời kỳ mới.

*Hội trại rèn luyện "Chúng tôi là thanh niên Việt Nam" lần thứ VIII năm 2018 và Hội thi cán bộ Đoàn - Hội giỏi

Trong hai ngày 4 - 5/8/2018 tại trường Tiểu học Suối Trầu, xã Suối Trầu, Long Thành, Đồng Nai, Ủy ban Hội huyện Long Thành tổ chức Hội trại rèn luyện "Chúng tôi là thanh niên Việt Nam" huyện Long Thành lần thứ VIII năm 2018 và Hội thi cán bộ Đoàn - Hội giỏi huyện, đã thu hút 234 trại sinh đến từ Đoàn các xã, thị trấn tham gia. Hai ngày hoạt động trại đã diễn ra trong không khí sôi nổi và vui tươi cùng nhiều hoạt động bổ ích như: làm công tác dân vận dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, làm sạch cống rãnh tại trường Tiểu học và khu dân cư xã Suối Trầu. Tổ chức Hội thi nấu ăn, trò chơi lớn, sinh hoạt lửa trại, trò chơi vận động kết hợp cùng các nội dung Hội thi cán bộ Đoàn - Hội giỏi gồm các phần thi kiến thức chung tìm hiểu Nghị quyết đại hội Đoàn, kỹ năng công tác Đoàn - Hội và lịch sử, địa lý xã hội; phần thi tài năng biểu diễn các tiết mục văn nghệ; phần thi dựng lều trại nhanh; các phần thi kỹ năng truyền tin, giải mật thư, dấu đi đường, nút dây, tổ chức hoạt náo.... Tại tổng kết hội trại Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 10 cá nhân tham gia Hội thi cán bộ Đoàn Hội giỏi xuất sắc nhất (01 Thủ khoa, 02 Á khoa và 07 đồng chí đạt tốp 10) trong đó đồng chí Dương Ái My - đạt giải Thủ khoa; đoàn xã Phước Thái đạt giải nhất toàn đoàn.

38538999_2138864199767624_6034351316266909696_n.jpg
Trao giải tại Hội trại