ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nhà Thiếu nhi tỉnh: Tham gia Giải bơi “Đường đua xanh” toàn quốc năm 2018
Cập nhật 06/08/2018 08:59

Từ ngày 31/7 đến 03/8/2018, Đội chuyên Bơi lội Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã tham gia Giải bơi học sinh, thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2018 tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của gần 400 VĐV là học sinh các cấp, thuộc 19 đoàn của 18 tỉnh, thành trong cả nước. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em 2018 do Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại cuộc thi “Đường đua Xanh” năm 2018, các VĐV thi đấu theo các nhóm tuổi (6-8 tuổi và 9-11 tuổi, cấp tiểu học; 12-13 tuổi và 14-15 tuổi, cấp THCS; 16 đến 18 tuổi, cấp THPT với các nội dung bơi tự do, bơi ếch, bơi tiếp sức và bơi ngửa dành cho học sinh THPT).

boi 2.jpg
Vận động viên của Nhà Thiếu nhi tỉnh nhận huy chương Đổng (bên phải ngoài cùng)

Nhà Thiếu nhi tỉnh tham gia giải “Đường đua xanh” với 11 vận động viên ở các nhóm tuổi. Kết quả, đội bơi Nhà Thiếu nhi tỉnh đã đạt 2 huy chương Bạc và 4 huy chương Đồng, xếp thứ 12 trên tổng số 19 đoàn, vượt chỉ tiêu ban đầu đề ra là 2 huy chương Đồng.

*Hội thi “Vui học tiếng Anh” năm 2018

Hội thi “Vui học tiếng Anh” năm 2018 do Nhà Thiếu nhi, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức diễn ra với 03 vòng: vòng Sơ khảo, vòng Bán kết và vòng Chung kết.

Vòng Bán kết và Chung kết của Hội thi được diễn ra vào ngày 05/8/2018 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh với sự tham dự của 36 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua 472 thí sinh đăng ký dự thi vòng loại (khối Trung học cơ sở có 161 thí sinh, khối Tiểu học có 311 thí sinh) thuộc 11 đơn vị huyện, thị, thành trong tỉnh.

Tham gia vòng chung kết, các thí sinh phải trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo về kiến thức tổng quát bao gồm cả tiếng Anh dưới hình thức Multiple - Choice (thí sinh bấm chuông để trả lời), xem một Video clip hoặc nghe một Audio clip, sau đó tóm tắt lại nội dung hoặc trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo (thí sinh bấm chuông để trả lời) và thí sinh bốc thăm đề tài thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho 12 thí sinh xuất sắc nhất của 2 khối tiểu học và Trung học cơ sở. Trong đó, em Nguyễn Hoàng Bảo Trân đến từ đơn vị Thành phố Biên Hòa và em Phạm Duy Minh Đại đến từ huyện Trảng Bom đã đạt giải nhất khối tiểu học và Trung học cơ sở.

FullSizeRendervvv.jpg
Bà Ngô Thị Hoàng Oanh – Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh (bên phải) trao giải thưởng cho các thí sinh ở bảng thi Khối THCS

Đăng Khoa