ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2018
Cập nhật 23/07/2018 14:03

Từ ngày 16/7-22/7/2018, tại Trường trung cấp nghề 26-3 (TP.Biên Hòa), Hội đồng Huấn luyện thuộc Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2018 khu vực phía Nam với sự tham gia của gần 200 trại sinh đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

Tham gia Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc, các đồng chí giáo viên tổng phụ trách Đôi - là những trại sinh sẽ được huấn luyện và thực hiện các bài kiểm tra trắc nghiệm một số nội dung về nghiệp vụ công tác Đội (lịch sử Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các chương trình và các cuộc vận động lớn của Đội, Điều lệ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh); thi viết về kỹ năng công tác Đội (xây dựng kế hoạch trại, thiết kế và tổ chức đêm lửa trại, thiết kế trò chơi lớn, kiến thức về mật thư, nút dây và dấu đi đường, phương pháp xác định phương hướng...). Bên cạnh đó, các trại sinh cũng thực hiện các bài thi thực hành về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội như: nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tổ chức trò chơi, hát múa tập thể, nhảy cộng đồng và dân vũ quốc tế; thực hành thủ công trại và cổng trại, nhận và phát tín hiệu Morse, Semaphore; nhận biết và vẽ thực hành dấu đi đường; dịch và soạn thảo các loại mật thư; xác định phương hướng…

Trại sinh được công nhận hoàn thành chương trình huấn luyện phải đảm bảo tham gia và hoàn thành tốt các hoạt động tại Trại huấn luyện Kim Đồng; thực hiện đầy đủ các buổi kiểm tra theo quy định; tổng số điểm của các bài kiểm tra phải đạt từ 50% số điểm trở lên, không có bài kiểm tra nào đạt dưới điểm 5.

anh Trung trao thẻ.JPG
Đ/c Võ Văn Trung - UVBCH Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh trao Khăn và Thẻ đeo cho Trại sinh

Tham gia Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực Phía Nam năm 2018, Đoàn Đồng Nai có 23 trại sinh. Trong chương trình bế mạc và đăng quang Trại huấn luyện Kim Đồng, đoàn Đồng Nai đã có 23/23 trại sinh được công nhận HLV Cấp I Trung ương Hội đồng Đội; 5 trại sinh vào top 20 trại sinh xuất sắc nhất và 01 trại sinh đã giành ngôi vị Thủ khoa của trại huấn luyện.

hêt trại Kim Đồng.JPG
                 Trao thưởng tại Lễ Bế mạc

Trong những năm qua, Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc đã được coi là một sân chơi lớn của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội trong cả nước; là diễn đàn để chia sẻ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm công tác, góp phần xây dựng mạng lưới huấn luyện viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội ở các địa phương; từng bước chuẩn hóa đội ngũ phụ trách: vững về nghiệp vụ, giỏi về kỹ năng, hết lòng vì đàn em thân yêu.

Phương Hà