HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Định Quán: Lễ đón nhận thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh”
Cập nhật 17/07/2018 18:44

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, sinh viên trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022; phát huy tinh thần sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Định Quán năm 2018. Sáng ngày 16/7/2018, Huyện đoàn Định Quán tổ chức Lễ đón nhận thanh niên tình nguyện trường Đại học công nghệ Miền Đông về công tác thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Phú Hòa.

Tham dự có sự hiện diện của đ/c Trần Thị Mỹ Phúc – Bí thư Huyện đoàn; đ/c Bùi Thị Minh Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn; đ/c Phan Thị Kim Tuyến – Chủ tịch Công đoàn trường Đại học công nghệ Miền Đông; đ/c Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Bí thư đoàn trường Đại học công nghệ Miền Đông, các bạn đoàn viên thanh niên xã Phú Hòa cùng 30 sinh viên tình nguyện trường đại học công nghệ Miền Đông.

Quang cảnh lễ đón nhận.jpg
Quang cảnh lễ đón nhận

`Phát biểu tại lễ đón nhận, đ/c Trần Thị Mỹ Phúc – Bí thư Huyện đoàn cho rằng, chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 trên địa bàn huyện Định Quán sẽ trở nên sôi nổi và ý nghĩa hơn với sự tham gia của các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Qua đó mong muốn các cấp bộ đoàn, Ban Chỉ huy chiến dịch các cấp bám sát vào kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để các hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất; đồng thời kêu gọi các bạn đoàn viên thnah niên, sinh viên hãy mang những kiến thức, kỹ năng được tích lũy trong nhà trường, trong cuộc sống sẻ chia, giúp đỡ nhân dân thông qua các công trình, phần việc cụ thể với tinh thần “Làm dân tin, đi dân nhớ, ở dân thương”.

Theo kế hoạch, trong 15 ngày thực hiện chiến dịch tại địa phương, các bạn sinh viên sẽ tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực như lao động giúp dân, trồng cây xanh, xây dựng 01 căn nhà nhân ái, sữa chữa nhà tình thương, thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, ôn tập hè và sinh hoạt hè cho các em học sinh,… trao tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng; 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi./.

Anh Thư