ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Biên Hòa: Sôi nổi các hoạt động Hè thành phố Biên Hòa năm 2018
Cập nhật 13/07/2018 18:43

* Tổ chức Trại hè Tiếng Anh TP. Biên Hòa lần thứ VII năm 2018

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè thú vị cho các em thiếu nhi thành phố Biên Hòa, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bản thân. Ngày 06/7/2018 tại Khu du lịch Bình Mỹ - Huyện Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Hè thành phố Biên Hòa tổ chức Trại hè Tiếng Anh lần thứ VII năm 2018. Với sự tham gia của 70 em trại sinh đến từ các trường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Trại hè.jpg
Hình ảnh tại Trại hè

Chương trình được thiết kế ấn tượng, vui tươi, bổ ích; giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh, giao lưu cùng giáo viên nước ngoài; đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, hướng đến việc nâng cao nhận thức về việc trang bị kỹ năng, kiến thức trong việc hoàn thiện bản thân, hướng đến một thế hệ trẻ năng động sáng tạo; kích thích cho các em thiếu nhi tìm tòi, vận động, sáng tạo không ngừng trong học tập cũng như trong cuộc sống.

* Tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ trong Thế giới công nghệ số”.

Ngày 02/7/2018 tại Thành ủy Biên Hòa, thành phố đã tổ chức diễn đàn với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ trong Thế giới công nghệ số” đã thu hút hơn 300 em học sinh tham dự. Tại diễn đàn các em đã được trao đổi cùng Thạc sỹ Tâm lý Vũ Thiện Toàn - Bác sĩ Nhi khoa Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam; đ/c Phan Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố; đ/cVõ Văn Minh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố;đ/c Phan Anh Dũng – Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh xã hội thành phố về những liên quan đến mạng xã hội và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; thực trạng tình hình trẻ em truy cập mạng xã hội, nguy cơ bị bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn; nhận diện các hình thức bạo lực, xâm hại; các kỹ năng tự bảo vệ bản thân; đề xuất các giải pháp và đưa ra các kiến nghị nhằm bảo vệ thông tin bí mật đời sống riêng tư cho trẻ em trên môi trường mạng xã hội và giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại; các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng.

Diễn đàn trẻ em.jpg
Quang cảnh diễn đàn

Với mong muốn thông qua diễn đàn các em học sinh thực hiện tốt quyền tham gia của mình, nói lên ý kiến, nguyện vọng để các cô, các chú hiểu được tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề mà các em đang quan tâm.

*Tổ chức Hội thi Kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè TP. Biên Hòa năm 2018

Nhằm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, chăm lo thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em thiếu nhi, học sinh gắn với việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi. Ngày 03-04/7/2018 tại Hội quán Trấn Biên, Thành Đoàn Biên Hoà - Phòng Văn hoá thông tin - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức Hội thi Vẽ tranh và Kể chuyện theo sách Hè thành phố Biên Hoà năm 2018.

Hội thi kể chuyện vẽ tranh.jpg
Phần biểu diễn của các em tại Hội thi

Tại Hội thi đã thu hút 74 thí sinh tham gia phần thi vẽ tranh và 53 đội tham gia phần thi kể chuyện. Kết quả trao 28 giải phần thi vẽ tranh (giải Nhất Em Hồ Thùy Ân – Trường TH Tam Hiệp A; Em Đỗ Ka Thy – Trường THCS Võ Trường Toản) và 19 giải phần thi Kể chuyện (giải Nhất: trường TH Trịnh Hoài Đức và trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm)

* Biên Hòa: Tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi – Công nhận Chuyên hiệu Rèn luyện đội viên năm 2018

Ngày 12/7/2018 tại Khu du lịch Bửu Long, Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi – Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên TP. Biên Hòa năm 2018. Đến tham dự Hội thi có đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh, đ/c Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh, đ/c Lê Thị Thanh Uyên – Chuyên viên Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, các đ/c lãnh đạo đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các em học sinh và Giáo viên Tổng phụ trách Đội trong toàn thành phố.

Với sự tham gia dự thi của 181 thí sinh đến từ các liên đội trên địa bàn thành phố Biên Hòa, các em đã triển qua các phần thi: kiến thức tổng quát, kỹ năng truyền tin (morse, semaphore, dấu đi đường, mật thư), kỹ năng hoạt động trại, nghi thức đội, trống đội, khéo tay hay làm và xử lý tình huống.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 17 giải cho 17 thí sinh xuất sắc gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 11 giải Khuyến khích (giải Nhất Em Nguyễn Ngọc Thùy Dương – Liên đội TH Trịnh Hoài Đức và Em Trần Mai Trâm – Liên đội THCS Hùng Vương); Ban Tổ chức cũng đã công nhận 171 em hoàn thành các Chuyên hiệu Rèn luyện đội viên TP. Biên Hòa năm học 2017 – 2018.

Chỉ huy đội.jpg
Trao giải tại Hội thi