HỘI SINH VIÊN
​Đồng Nai: “Hành trình sinh viên 5 tốt” đạt Giải thưởng 9/1 của TW Hội Sinh viên
Cập nhật 12/07/2018 10:47

Sáng 11/7, tại Hải Phòng đã diễn ra bế mạc Hội nghị BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 8, khóa IX. Trong khuôn khổ hội nghị, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai là một trong 4 tập thể được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng 9/1 vì có mô hình, giải pháp, sáng kiến đã được áp dụng thành công trong công tác Hội và phong trào sinh viên các cấp.

9-1.jpg

Đ/c Lê Quốc Phong – Bí thư Thứ Nhất TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội Sinh viên Việt Nam trao bằng khen cho 4 tập thể đạt giải thưởng 9/1

Mô hình “Hành trình sinh viên 5 tốt” được Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai triển khai từ tháng 12/2017 thu hút hơn 1000 sinh viên tham gia trực tiếp với các hoạt động giới thiệu phong trào “Sinh viên 5 tốt”, các tiêu chuẩn xét chọn cấp tỉnh và nói chuyện chuyên đề “Kỹ năng chia sẻ về phương pháp học tập hiện đại, xây dựng thương hiệu, hình ảnh bản thân” thu hút hơn 1000 sinh viên tham gia. Hành trình do chính các thành viên CLB Sinh viên 5 tốt tỉnh Đồng Nai thực hiện, qua đó thể hiện được vai trò và phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của thành viên Câu Lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Đồng Nai, tăng cường hiệu quả truyền thông về phong trào “Sinh viên 5 tốt” qua kênh truyền thông trực tiếp từ thành viên Câu Lạc bộ.

HANH TRINH SV 5 TOT.jpg

Hình ảnh “Hành trình sinh viên 5 tốt” tại trường Đại học Đồng Nai

Sau hành trình, có 03/03 Hội Sinh viên trường tổ chức xét chọn và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, 08/08  trường ĐH - CĐ không có tổ chức Hội triển khai phong trào đạt hiệu quả tốt hơn so với năm trước. Có 05 tập thể và 154 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; 84 hồ sơ sinh viên từ 11 trường ĐH, CĐ gửi về cho Hội Sinh viên tỉnh đề nghị xét trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt” và 03 hồ sơ xét “Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh. Hội Sinh viên tỉnh đã chọn 60 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 02 tập thể đạt danh hiệu tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh;  Thực hiện quy trình xét chọn và đề xuất 12 sinh viên xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 03 sinh viên xét chọn giải thưởng “Sao Tháng giêng” cấp trung ương. Kết quả 02 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng giêng” năm 2017.

Có thể khẳng định “Hành trình sinh viên 5 tốt” lần đầu tiên được Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức đã góp phần lan tỏa phong trào Sinh viên 5 tốt” đến đông đảo sinh viên trên địa bàn tỉnh, qua đó, thúc đẩy tinh thần thi đua, phấn đấu rèn luyện các tiêu chuẩn để đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của sinh viên cũng như tạo động lực cho các trường triển khai, phát triển hiệu quả phong trào từ cấp trường, góp phần phát triển công tác Hội và và phong trào sinh viên tỉnh Đồng Nai.

Phong Linh​