HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​ Nhơn Trạch: Tổ chức chương trình Học kỳ Quân đội lần thứ III năm 2018
Cập nhật 11/07/2018 09:10

Từ ngày 25/6 đến 06/7/2018, tại đơn vị Căn cứ 696 Hải quân, Huyện đã đã phối hợp với  Căn cứ 696 Hải quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nhơn Trạch tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” lần III, năm 2018. Chương trình được tổ chức 02 đợt: đợt 1 từ ngày 25/6-29/6 với 51 học viên và đợt 2 từ ngày 02/7-06/7 với 63 học viên. Học viên là học sinh khối THCS có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi.

Chường trình “Học kỳ trong quân đội” lần III nhằm mục đích tuyên truyền những kiến thức cơ bản về quân đội và môi trường quân đội cho học sinh THCS. Qua đó, góp phần giáo dục quốc phòng – an ninh, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nâng cao niềm tự hào, tinh thần yêu nước, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau của thế hệ trẻ, xây dựng lối sống có văn hóa, sống vui, sống khỏe, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội.

Trong Chương trình các em được nghe báo cáo viên triển khai nội dung về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống đơn vị, 10 lời thề, 10 chức trách quân nhân, 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân, được huấn luyện điều lệnh đội ngũ, giới thiệu tính năng tháo lắp súng tiểu liên AK, huấn luyện 1 bài tập thể dục buổi sáng, hướng dẫn sắp xếp nội vụ vệ sinh. Ngoài ra các em được huấn luyện viên của Huyện đoàn tổ chức trò chơi, các em vui tươi sôi nổi khi được tham gia. Ban Tổ chức đã tổ chức cho các em viếng Đền thờ và nghĩa trang liệt sỹ huyện, thăm hỏi và tặng quà 04 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Long Tân và Phú Hội, xã Phước Khánh. Triển khai hai chuyên đề: Kỹ năng hình thành tính cách, đạo đức thông  qua các hoạt động giáo dục truyền thống và Kỹ năng sinh tồn trên không gian mạng và cách thể hiện lòng yêu nước. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi và động viên 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phước Khánh với tổng trị giá 10 triệu đồng. Các em được tham quan Tàu hải quân, tham quan Tiểu đoàn Tên lửa 44 và được nghe về truyền thống của bộ đội Hải quân. Tổ chức thi: cuộc thi Rung chuông vàng “tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, Hội thi làm báo tường với chủ đề “Tiến bước lên đoàn”. Tối ngày 28/6/2018 và ngày 04/7/2018, các em được tham gia chương trình giao lưu, trao giải các trò chơi, các cuộc thi và đốt lửa trại. Đặc biệt, tối ngày 05/6/2018 các em đã được tham gia chương trình sôi nổi, hào hứng và sáng tạo với chương trình giao lưu văn nghệ và thời trang “Sắc màu Asean”.

Trong chương trình khai mạc Huyện đoàn đã trao tặng 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 01 chiến sĩ hải quân có hoàn cảnh khó khăn và trong chương trình bế mạc, Huyện đoàn đã trao tặng 05 ghế đá trị giá 2 triệu đồng cho đơn vị Căn cứ 696 Hải quân.

Tặng ghế đá.jpg
Tặng ghế đá cho đơn vị 696 Hải quân.

Chương trình đã được tổ chức thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, hết mình của 114 chiến sỹ nhí và sự đồng thuận ủng hộ của các bậc phụ huynh. Các em chính là mục tiêu và động lực để Ban tổ chức thực hiện tốt nội dung của mình đã đề ra.

Khánh Hùng