HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Hội nghị tổng kết 10 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai thực hiện Nghị quyết số 25 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”
Cập nhật 10/07/2018 23:05

Sáng ngày 10/7/2018, tại Trung tâm Hội nghị Sen vàng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) và Kế hoạch số 96-KH/TU ngày 29/12/2008 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Tham luận tại Hội nghị.JPG
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến cho Báo cáo thực hiện Nghị quyết 25

Tham dự Hội nghị, các đồng chí đại biểu đã được xem phóng sự về 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; được nghe 06 tham luận về những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết 25 của các đơn vị Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh; thảo luận, đóng góp ý kiến cho Báo cáo thực hiện Nghị quyết 25 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh.

Đ.c Trần Văn Tư phát biểu tại Hội nghị.JPG
Đồng chí Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cho rằng:Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 và Kế hoạch 96 của Tỉnh ủy đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong công tác thanh niên tỉnh Đồng Nai, nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể và xã hội về thanh niên và công tác thanh niên có chuyển biến tích cực; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi hơn cho thanh niên trong học tập, lao động, rèn luyện, vui chơi giải trí lành mạnh và phát triển tài năng, giúp tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát triển vững chắc, hoạt động có hiệu quả hơn, chất lượng chính trị của đoàn viên từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, giữ vững ổn định chính trị - xã hội; đóng góp tích cực cho sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế”.

Đ.c Nguyễn Cao Cường phát biểu kết luận Hội nghhị.JPG
Đ/c Nguyễn Cao Cường - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn đã đánh giá cao những kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá”. Đồng thời đồng chí cũng nêu bật một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thanh niên; tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và tập trung triển khai 3 phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” trong từng nhóm đối tượng, tiếp tục duy trì các phong trào đặc thù gắn với phong trào “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”; trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn – Hội – Đội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục tập trung củng cố, kiện toàn bộ máy hoạt động của Đoàn từ huyện đến cơ sở đủ số lượng và có chất lượng, từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả.

dcvxcv.JPG
Đ/c Trần Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao tặng bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc tronh công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết 25

Kết thúc Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng bằng khen cho 27 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tronh công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết 25 tại địa phương, đơn vị tronh toàn tỉnh.

Hà Hà