ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Long Khánh: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V - năm 2018
Cập nhật 22/06/2018 08:41

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 của Hội đồng Đội thị xã Long Khánh. Căn cứ vào điều lệ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Thực hiện Kế hoạch số 48 ngày 7/5/2018 của Hội đồng Đội thị xã Long Khánh về việc tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thị xã Long Khánh lần V, năm 2018, được sự nhất trí của Thường trực Thị ủy, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai.

Ngày 13/6/2018 Hội đồng Đội thị xã Long Khánh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thị xã lần thứ V- năm 2018. Tới dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Hoàng - UVTV - Trường Ban Tuyên giáo Thị ủy. Đồng chí Ngô Thị Hoàng Oanh - Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, đồng chí Võ Văn Trung - UVBCH Tỉnh đoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã, các anh chị cán bộ Đoàn phường, xã, các thầy cô giáo đại diện Ban Giám hiệu các trường tiểu học, trung học cơ sở, các anh chị phụ trách, trên địa bàn thị xã, quý phụ huynh học sinh và 160  bạn đội viên là đại biểu Đại hội cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho 19 ngàn 602 đội viên, học sinh cháu ngoan Bác Hồ trong toàn thị xã về dự Đại hội.

Đại hội được tổ chức với nhiều hoạt động như Hành trình tìm về địa chỉ đỏ và các hoạt động công tác xã hội như: Lễ báo công, dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ thị xã, tham gia Lễ Khởi công xây Nhà khăn quàng đỏ, tổ chức tham quan Mộ cự thạch Hàng Gòn, thăm và nghe nói chuyện truyền thống tại bia tưởng niệm 36 liệt sĩ trận đánh Đồn Hoàng Diệu, Thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng cho 160 Đại biểu Chính thức là Cháu ngoan Bác Hồ.

Đại hội đã giao lưu với 3 gương điển hình tiên tiến là những tấm gương sáng đã đạt những thành tích cao trong học tập, rèn luyện, trong các hoạt động văn hóa, thể thao, là tấm gương về lòng hiếu thảo, tinh thần tương thân tương ái, là chỉ huy đội xuất sắc, phụ trách sao chăm, làm nòng cốt cho Liên đội.

Giao lưu tại Đại hội

Tại Đại hội, BTV Thị đoàn - Hội đồng Đội thị xã đã trao tặng 10 phần học bổng xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các Liên đội Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã. Hội đồng Đội thị xã cũng đã quyết định trao giấy chứng nhận cho 160 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và đề xuất UBND thị xã trao giấy khen cho 50 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

Muối Trần