ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Đồng Nai: Khai mạc vòng chung kết Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Đồng Nai” năm 2018
Cập nhật 18/06/2018 11:08

Sáng ngày 17/6/2018 tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Nhà thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao - Du lịch và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức vòng chung kết Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Đồng Nai” năm 2018.

Quang cảnh lễ Khai mạc

Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Đồng Nai” năm 2018 diễn ra với 2 vòng thi: vòng I và vòng Chung kết. Sau khi Ban Giám khảo chấm thi vòng I vào ngày 25/5/2018, đã có 175 tranh (của 175 thí sinh) đã được trúng tuyển vào vòng thi Chung kết. Tại Vòng thi Chung kết, 154 thí sinh đến từ các huyện, thị, thành trong tỉnh là Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Khánh, Long Thành, Biên Hòa, Lớp vẽ Nhà Thiếu nhi đã tham gia thi vẽ với chủ đề “Đồng Nai trong mắt trẻ thơ”.

Các em thiếu nhi thực hiện bài vẽ

Đây là hoạt động dành cho tất cả thiếu nhi từ 6 đến 15 tuổi trong toàn tỉnh. Nội dung tranh vẽ phải có tính sáng tạo, mang ý nghĩa thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Ðồng Nai như: những hoạt động văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội của quê hương Ðồng Nai; các hoạt động vui chơi giải trí, những ước mơ về quê hương ngày nay và trong tương lai; các di tích lịch sử và cảnh đẹp thiên nhiên, sự đổi thay và phát triển của quê hương Biên Hòa - Ðồng Nai; các công trình măng non làm nghìn việc tốt, sao nhi đồng giỏi, gương sáng cháu ngoan Bác Hồ…

Hoàng Xuân Việt