HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Sôi nổi các hoạt động khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018
Cập nhật 11/06/2018 18:22

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức, ngày 03/6/2018 tại Trường THCS - THPT Suối Nho, xã Suối Nho, huyện Định Quán, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Cấp, đổi CMND cho 180 trường hợp, đây là việc làm ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho nhân dân tiết kiệm thời gian cũng như là tiền bạc cho nhân dân khi đến làm thủ tục cấp, đổi CMND.

Trước đó vào ngày 01/6/2018, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức hoạt động từ thiện nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2018 và Tháng hành động vì trẻ em. Trao tặng quà, tiền mặt (10.000.000đ) cho các đơn vị Trung tâm Huấn nghệ Cô nhi Biên Hòa và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh Đồng Nai với tổng giá trị 40.000.000đ (bốn mươi triệu đồng) nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và mang tới các em niềm vui, để các em cảm nhận được tình yêu thương mà các em đáng được nhận, thông qua đó sẽ mang tới cho các em những niềm vui nhỏ, trao cho các em niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn, nâng cánh những ước mơ của các em được bay cao.

Vào tối ngày 01/6/2018 trong chương trình giao lưu giữa Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, Huyện đoàn Phú Quý và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai được tổ chức tại Huyện đảo Phú Quý. Đ/c Thượng úy Huỳnh Minh Đức - Phó Bí thư Đoàn Công an tỉnh đại diện cho tuổi trẻ Công an tỉnh trao tặng 05 lá cờ tổ quốc, 200 quyển tập và 50 quyển sách học tập, làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổng giá trị là 10 triệu đồng cho Huyện đoàn Phú Quý, có thể nói đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hướng về biển đảo quê hương, thông qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm mỗi đoàn viên thanh niên Công an tỉnh với đất nước, quốc gia, dân tộc.

Ngày 09/6/2018, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Ban Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện Thống Nhất tổ chức ngày “Thứ bảy tình nguyện” ra quân trồng 200 cây dầu trong khuôn viên nhà tạm giữ Công an huyện nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường năm 2018.

Qua hoạt động các hoạt động trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hướng đến xây dựng tổ chức Đoàn Công an tỉnh ngày càng vững mạnh, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Cấp, đổi CMND tại Trường THCS - THPT Suối Nho, xã Suối Nho, huy.jpg

Cấp, đổi CMND tại Trường THCS - THPT Suối Nho, xã Suối Nho, huyện Định Quán

Tặng máy giặt cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh Đồng Nai.jpg
 Tặng máy giặt cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật tỉnh Đồng Nai