HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Hội thi thiết kế thời trang từ những vật phế thải với chủ đề “Vẻ đẹp hồi sinh” năm 2018
Cập nhật 11/06/2018 08:51

Nằm trong khuân khổ các hoạt động của Ngày hội tái chế chất thải tỉnh Đồng Nai năm 2018. Sáng ngày 10/6, tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi thiết kế thời trang từ các vật phế thải với chủ đề “Vẻ đẹp hồi sinh” năm 2018. Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Ông Đặng Minh Đức - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cùng sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 10 trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thi, các đội đã trình diễn phần dự thi của mình là bộ sản phẩm thời trang được thiết kế từ những vật liệu phế thải đã qua sử dụng như vỏ hộp sữa, bao nilon, vỏ lon nước, chai nhựa, ly nhựa, giấy báo, giấy tập cũ, vỏ hộp bánh, bút bi đã hết mực,… Qua phần dự thi, các đội đã thể hiện sự sôi nổi, say mê, sáng tạo của sinh viên trong việc sáng chế các sản phẩm bảo vệ môi trường, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và khuyến khích đoàn viên, thanh niên thực hiện các hành động tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải, có những ý tưởng, sáng tạo từ rác thải, góp phần bảo vệ môi trường sống. Hội thi cũng đã tạo ra sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, cụ thể là sinh viên trên địa bàn tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức bản thân trong công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ môi trường bền vững.

Phần thi trình diễn thời trang

Phần thi trắc nghiệm

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải thưởng: giải nhất thuộc về trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai; giải nhì thuộc về đơn vị trường Đại học Công nghệ Miền Đông và Đại học Công nghệ Đồng Nai; 03 đơn vị đạt giải ba là trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, trường Đại học Đồng Nai và trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai; 04 giải khuyến khích và 03 giải phụ cho các đội tham gia hội thi.

IMG_0177ccx.JPG
Trao giải tại Hội thi